"Hung thần" lật nghiêng trên cầu vượt Cát Lái

12/08/2011 00:30
(GDVN) - Do chạy quá nhanh, đến khúc cua trên cầu vượt, tài xế đã không bẻ lái kịp làm chiếc xe container bị lật nghiêng.

(GDVN) - Do chạy quá nhanh, đến khúc cua trên cầu vượt, tài xế đã không bẻ lái kịp làm chiếc xe container bị lật nghiêng. 

Lúc 16h30 tại cầu vượt Cát Lái, xa lộ Hà Nội, Q.2, TPHCM xảy ra một vụ tai nạn rất nguy hiểm. Trong lúc chạy từ hướng Thủ Đức về Cát Lái, đầu kéo container mang BS: 27K-5020 kéo rơ-móc BS: 51R-2999 chở đầy các thùng chứa mủ cao su đã lật ngay tại khúc cua trên cầu vượt.

Theo lời người dân thì trước lúc tai nạn, “hung thần” đã lao lên cầu với một tốc độ cao. Do đó, tới vị trí cua, tài xế không làm chủ được tay lái dẫn đến tai nạn.

Có một nguyên nhân khách quan khác chính là việc xe này chở các thùng đựng chất lỏng. Bình thường khi xe chạy qua cua sẽ bị nghiêng. Hơn nữa lại tốc độ cao, cộng với cua ngoặt đột ngột đã khiến các thùng chứa chất lỏng này đồng loạt nghiêng về một hướng. Hai trọng lực này cộng hưởng đã tạo nên một lực rất lớn đủ sức làm ngã “hung thần”.

Hiện trường chiếc container lật chỏng vó
Hiện trường chiếc container lật chỏng vó

Theo anh Cao Ngọc Trí, bảo vệ khu phố, thì từ lúc hoàn thành đến nay đã có 4 vụ xe container lật trên cầu vượt này. Đáng lưu ý là tại vị trí xảy ra tai nạn hôm nay đã có 3 vụ tương tự. Nhưng các vụ trước chở chất rắn nên xe không lật hoàn toàn.

Hậu quả của vụ việc theo ghi nhận ban đầu là phần đầu xe bị hư hại nặng, kính xe vỡ vụn, container thì vỡ toạc hoàn toàn phần sau, mặt trên bị biến dạng. Bình dầu nứt, cộng thêm một lượng lớn thùng chứa mủ cao su bị vỡ, hỗn hợp hai chất lỏng này chảy tràn lan ra mặt đường rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ. Bên cạnh đó, hơn 10m lan can đã bị hư hại nặng. Thiệt hại theo nhận định là không nhỏ.

Xe cứu hộ đang giải cứu container
Xe cứu hộ đang giải cứu container

Vụ tai nạn đã không có thương vong nào đáng kể. Tài xế chỉ bị xây xát nhẹ, do quá hoảng hốt đã bỏ trốn khỏi hiện trường. May mắn là xe lật ngay trên cầu, hàng lan can vững chắc đã ngăn cản được một thảm họa cận kề. Bởi chỉ cần một sơ sẩy là cả chiếc container sẽ văng xuống mặt đường phía dưới, nơi đang có một lượng lớn người, xe đang lưu thông.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, CSGT đã phong tỏa 2 bên cầu. Đến chập tối, 3 chiếc xe kéo được điều đến để giải tỏa hiện trường. Hiện công an đang lấy lời khai của phụ xe và điều tra nguyên nhân vụ việc.

{iarelatednews articleid='7062,5395,3441'}

Hồng Sĩ