Interpol: 2 người Iran mua hộ chiếu bị đánh cắp để lên máy bay

12/03/2014 07:05 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Interpol đã xác định được danh tính của người đàn ông Iran thứ hai mang hộ chiếu giả lên chiếc máy bay chở 239 người mất tích bí ẩn.

Interpol đã xác định được danh tính của người đàn ông Iran thứ hai mang hộ chiếu giả lên chiếc máy bay chở 239 người mất tích bí ẩn từ ngày 8/3 của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Theo hãng tin AP, người đàn ông này được xác định có tên là Delavar Seyed Mohammaderza, 29 tuổi. Một người Iran mang hộ chiếu giả trước đó có tên là Pouria Nour Mohammad Mehrdad, 19 tuổi.  

Delavar Seyed Mohammaderza

Theo Giám đốc Interpol Ronald Noble, cả hai người Iran này đã đến Malaysia bằng hộ chiếu thật của mình và mua hộ chiếu bị đánh cắp tại đây để lên máy bay Malaysia Airlines. 

Cũng theo ông Noble, có rất ít lý do cho thấy hai người mang hộ chiếu giả này có thể đã tấn công chiếc máy bay mất tích.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng về vụ việc. Bộ này cho biết, các nhà chức trách Iran đang điều tra hai người đàn ông trên và cam kết sẽ cung cấp tất cả các thông tin điều tra cho phía Malaysia. 

Theo tiết lộ trước đó, hai người Iran dự định sử dụng hộ chiếu giả để đến Bắc Kinh và sau đó lên máy bay tới Copenhagen (Đan Mạch) và Frankfurt (Đức) với mục đích nhập cư trái phép vào các quốc gia này./.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)