Iran “chuẩn bị” 150.000 tên lửa cho Israel

28/11/2011 19:56 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
“Iran không phải là Afghanistan và càng không phải là Iraq..."
Báo điện tử Yediot Ahronot của Israel vừa đăng tải thông tin, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Wahidi tuyên bố, nếu Israel tấn công nước này sẽ phải hứng chịu đòn đáp trả bằng 150.000 đạn tên lửa.

Ảnh minh họa/ Internet
Trong bài phát biểu trước đông đảo binh lính tại Bushehr, ông A. Wahidi cho biết: “Iran không phải là Afghanistan và càng không phải là Iraq. Nếu người Mỹ mắc sai lầm là tấn công Iran, chúng tôi sẽ cho họ biết như thế nào là chiến đấu thực sự”. Lãnh đạo quân đội Iran cũng nhấn mạnh rằng, Israel cần bị trừng phạt vì những hành động quân sự của họ tại Palestine và Lebanon.

Khi nói về “cơn mưa tên lửa”, ông A. Wahidi không nói rõ các vị trí triển khai các đơn vị có khả năng tấn công Israel. Các chuyên gia quân sự nhận định, Tehran không thể nào có đủ tới 150.000 đạn tên lửa có tầm bắn tới lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, ông A. Wahidi hứa, các đồng minh của Iran như: Syria và tổ chức hồi giáo vũ trang Hamas, Hezbollah, sẽ đảm bảo cường độ các cuộc tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel như mong đợi.

Hai ngày trước, lãnh đạo không quân của lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, Amir Ali Hajizade, đã hứa, nếu xảy ra xung đột vũ trang, các vị trí triển khai tổ hợp phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị tập kích.

Giới truyền thông Israel trong thời gian gần đây đang đề cập nhiều tới khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào địa điểm hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, chính phủ Israel không bình luận gì về thông tin này. Trong khi đó, Iran đã rất nghiêm túc tính tới việc Israel sẽ tập kích đường không nước này và khẳng định đã sẵn sàng để đáp trả các mục tiêu của Mỹ và Israel nếu bị tấn công.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân