Iran: Mỹ hứa cung cấp vũ khí cho khủng bố Iraq chống lại Tehran

23/08/2013 06:25 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Mỹ nói với họ rằng sẵn sàng cung cấp vũ khí cho các chiến binh với điều kiện rằng chúng chỉ được dùng để chống lại Iran và Shia
Nghị sĩ Iran Majlis Ali Larijani hôm 21/8 lên tiếng cáo buộc một cựu đặc phái viên Mỹ tại Iraq đã hứa hẹn cung cấp vũ khí cho các phần tử "khủng bố" với điều kiện là họ sẽ sử dụng chúng để chống lại Iran và các tín đồ Shia.

Nghị sĩ Iran Majlis Ali Larijani 

"Khi chiếm đóng Iraq, Mỹ đã tuyên bố ý định đè bẹp những kẻ khủng bố, nhưng chúng tôi có thông tin cho rằng cựu Đại sứ Mỹ tại Iraq đã tổ chức một cuộc họp với những kẻ khủng bố và nói với họ rằng sẵn sàng cung cấp vũ khí cho các chiến binh với điều kiện rằng chúng chỉ được dùng để chống lại Iran và Shia", ông Larijani cho biết tại một sự kiện kỷ niệm ngày Nhà thờ Hồi giáo quốc tế ở Tehran.

Nghị sĩ Iran trên tiếp tục nhấn mạnh rằng, hiện Mỹ đang cung cấp vũ khí cho các phần tử cực đoan ở Syria, vì vậy "có vẻ như mạng che mặt đã phần nào bị tụt".

Ông cũng nhấn mạnh thực tế rằng các nhóm cực đoan và khủng bố nước ngoài hậu thuẫn tương tự đã tấn công và phá hủy nhà thờ Hồi giáo và các trung tâm tôn giáo khác tại Syria. 

Larijani tiếp tục chỉ trích nước ngoài can thiệp vào thế giới Hồi giáo, chỉ trích các  sự kiện gần đây ở Ai Cập.

Trong những năm gần đây, nhóm Takfiri được nước ngoài hỗ trợ đã tiến hành nhiều hành động khủng bố trên khắp thế giới Hồi giáo, bao gồm cả trong Syria, Iraq, Pakistan, Afghanistan... giết chết hàng ngàn người dân và gây ra bất ổn tại các quốc gia Hồi giáo.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)