Iran phóng thử thành công hai tên lửa trong tập trận hải quân

01/01/2013 20:25 Theo VNE
Press TV dẫn lời phát ngôn viên cuộc tập trận Velayat 91, Chuẩn Đô đốc Amir Rastegari hôm nay cho biết trong ngày thứ 5 của cuộc diễn tập, tên lửa hành trình bờ đối biển Qader (Hùng mạnh) vừa bắn trúng và phá hủy mục tiêu trong cuộc tập trận.
“Tên lửa Qader được các ngành công nghiệp trong nước thiết kế và sản xuất”, vị chỉ huy hải quân Iran nói.

Tên lửa hành trình bờ đối biển Qader do Iran tự sản xuất. Ảnh: PressTV

Ông Rastegari cho biết loại tên lửa tầm xa Nour (Ánh sáng) được phóng từ các đơn vị mặt đất và được sử dụng để phá hủy những mục tiêu trên mặt đất. “Tên lửa Nour đã vượt qua các bài thử trước đó thành công và bản mới là phiên bản cải tiến của tên lửa này”, ông cho hay.

Hải quân Iran khởi động cuộc tập trận hải quân 6 ngày bắt đầu từ 28/12 nhằm phô trương năng lực phòng vệ bờ biển. Cuộc diễn tập hàng hải bao phủ khu vực từ “phía đông eo biển Hormuz ở biển Oman tới phía bắc Ấn Độ dương", theo Chỉ huy Hải quân, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari.

Trong ngày thứ 4 của cuộc tập trận quân sự lớn, lực lượng hải quân Iran đã thử thành công phiên bản mới nhất của tên lửa đất đối không tự chế Ra'd (Sấm chớp) và phóng thành công tên lửa hành trình tầm ngắn Nasr (Chiến thắng).

Trong những năm gần đây, Iran đã tổ chức nhiều cuộc tập trận nhằm nâng cao năng lực phòng vệ của lực lượng vũ trang và kiểm tra chiến thuật, phương tiện quân sự hiện đại. Đất nước Hồi giáo này liên tục khẳng định với các nước rằng những bài tập không nhằm đe dọa bất cứ quốc gia nào, mà chỉ có mục đích ngăn chặn.


Theo VNE