Iran tập trận không quân dài ngày

07/09/2011 10:49 Theo VTV
Chương trình này có sự góp mặt của các loại máy bay F4, F5, Sukhoi SU-24, Mig-29.
Ngày 6/9, lực lượng không quân Iran đã bắt đầu tiến hành tập trận kéo dài 10 ngày tại thành phố Tabriz, Tây Bắc nước này. Đây là dịp Iran thử nghiệm nhiều loại máy bay, thiết bị, vũ khí, đạn dược và chiến thuật.

Máy bay do Iran tự sản xuất mang tên Saeqeh. (Ảnh: Internet)
Theo tuyên bố của Không quân Iran, cuộc tập trận lần này là giai đoạn 1 trong một chương trình tập trận dài ngày chia thành 4 giai đoạn.

Ông Mohsen Darrehbaghi, Phó Tư lệnh Không quân Iran cho biết: “Giai đoạn 2 của cuộc tập trận sẽ bắt đầu ngày 22/9. Chương trình này có sự góp mặt của các loại máy bay F4, F5, Sukhoi SU-24, Mig-29 và đặc biệt là Saeqeh, loại máy bay do Iran sản xuất lần đầu tiên trình diễn kỹ thuật bắn đạn thật. Iran cũng sẽ thử nghiệm các loại tên lửa không đối không và không đối đất”.

Iran thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận hoặc thử nghiệm vũ khí nhằm thể hiện tiềm lực quân sự và khả năng đối phó với mọi cuộc tấn công từ phía Mỹ hay Israel, hai quốc gia từng tuyên bố không loại trừ khả năng tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran tuyên bố sẽ đáp trả không khoan nhượng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào nước này.
Theo VTV