Iran truy tố 15 gián điệp làm việc cho Mỹ và Israel

13/12/2011 16:08 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Iran đã truy tố 15 người bị cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ và Israel - trưởng công tố viên Tehran cho biết.
Hãng tin Fars dẫn lời trưởng công tố viên Jafari Dolatabi cho biết: Một bản cáo trạng chống lại 15 người bị cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ và Israel đã được văn phòng công tố viên Tehran thông báo hôm 13/12.

Ông Dolatabi không tiết lộ tên của các nghi phạm cũng như từ chối đưa ra bất kỳ chi tiết nào về thời điểm và hoàn cảnh  diễn ra vụ bắt giữ 15 người trên.
Ảnh AFP
Các quan chức Iran đã từng nhiều lần công bố thông tin về việc đã bắt giữ những người bị nghi ngờ làm giám điệp cho Mỹ và Israel nhưng thường tiết lộ rất ít thông tin về vụ việc.

Trong tháng 5, Bộ thông tin tình báo Iran cũng đã tuyên bố đã bắt giữ 30 "gián điệp" tiến hành các hoạt động thu thập tin tình báo và phá hoại cho CIA.

Ngoài ra, giới chức Iran cũng thường xuyên cáo buộc Mỹ âm mưu phá hoại chế độ cầm quyền hiện tại ở Iran thông qua các hoạt động bí mật.

Bằng chứng mới nhất được Iran đưa ra là việc công bố hình ảnh của chiếc máy bay do thám không người lái RQ-170 Senitel của Mỹ bị quân đội Iran bắn rơi tại miền đông nước này hôm 4/12.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)