IS tràn vào thị trấn của Iraq thảm sát 30 dân quân người Sunni

30/10/2014 15:24 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt 30 người đàn ông Sunni xếp hàng và bắn chết họ ở giữa phố.

Tờ Daily Mail ngày 29/10 đưa tin, những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt 30 người đàn ông Sunni xếp hàng và bắn chết họ ở giữa phố vào buổi sáng cùng ngày. 

Thi thể đẫm máu của 30 người đàn ông Sunni bị IS sát hại tại thị trấn Hit. 

Vụ giết người tàn bạo xảy ra trên một con phố chính tại phố al-Bakir của thị trấn Hit, tỉnh Anbar, nơi diễn ra các cuộc giao tranh dữ dội giữa khủng bố IS và các dân quân địa phương trong những tuần gần đây.

Những người bị bắn chết được cho là lãnh đạo các bộ tộc địa phương đã liên minh với chính phủ Iraq và được giúp đỡ để tổ chức các hoạt động chống IS tại thị trấn bị vây khốn.

Trước khi xả súng bắn chết nhóm người Sunni trên, những kẻ khủng bố IS đã diễu họ khắp thị trấn và hét lên qua loa phóng thanh rằng họ là "những kẻ phản bội chống lại IS". 

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Anbar Sabah Karhout cho biết, những người Sunni bị sát hại là chiến binh của các bộ lạc liên minh với các chính phủ Baghdad và các thành viên lực lượng an ninh Iraq bị IS bắt giữ trong các cuộc giao tranh tại thị trấn Hit. 

Họ bị bắt khi IS tràn vào thị trấn nằm trên bờ sông Euphrates, cách phía tây Baghdad khoảng 85 dặm. 

Ông Karhout gọi vụ việc là tội ác chống lại loài người và yêu cầu quốc tế hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các bộ tộc người Sunni đang chiến đấu chống khủng bố IS ở Iraq.

Nguyễn Hường