Israel giới thiệu UAV mới cho quân đội Ấn Độ

07/09/2012 07:36 Theo QĐND
Công ty Israel  Innocon đang giới thiệu cho quân đội Ấn Độ dòng máy bay không người lái Spider mới của họ.

Công ty Israel  Innocon đang giới thiệu cho quân đội Ấn Độ dòng máy bay không người lái Spider mới của họ. Theo Fightglobal, UAV Spider sắp tới sẽ tham gia vào gói thầu tìm mua 95 UAV mới của không quân và hải quân Ấn Độ.

Trong gói thầu nói trên, phía Ấn Độ yêu cầu tổ hợp UAV tham gia đầu thầu phải có từ 2 thiết bị bay trở lên, 4 thiết bị cảm biến, pin năng lượng và trọng lượng hệ thống điều khiển mặt đất không quá 15kg.

UAV Spider (hình mô phỏng).

Theo thông tin từ nhà sản xuất, UAV Spider nặng khoảng 2,5kg khi chưa lắp pin và có khả năng hoạt động liên tục trên không hơn 90 phút (tùy thuộc vào số lượng thiết bị mạng theo và công suất pin).

Thiết bị bay không người lái này có sải cánh dài 1,5m. Trong chiến đấu, UAV Spider có phạm vi hoạt động khoảng 5km xung quanh trung tâm điều khiển mặt đất với tốc độ bay tối đa tới 111km/giờ.

Cùng tham gia vào gói thầu tìm mua 95 UAV mới của quân đội Ấn Độ ngoài công ty Innocon, còn có các nhà thầu khác đến từ Israel là công ty BlueBird và Dynamatic với sản phẩm UAV MicroB nặng 1kg

Trong vài năm tới, Ấn Độ đang lên kế hoạch mua khoảng 600 UAV mới với tổng trị giá các hợp đồng khoảng 1,25 tỉ USD.

Theo QĐND