Jang Song-thaek bị Triều Tiên cắt khỏi đoạn phóng sự có Kim Jong-un

08/12/2013 07:27 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Bắc Triều Tiên phát sóng bộ phim tài liệu cũ của một chương trình thời sự tháng 10. Bộ phim tài liệu đặc trưng bởi nhiều hình ảnh có Jang Song-thaek tháp tùng Kim Jong-un, nhưng tất cả những bức ảnh này đã bị cắt xén khỏi nội dung đã phát sóng hôm qua.

Ông Jang Song-thaek, chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đã bị "lật đổ".

Đài NHK ngày 7/12 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã phát sóng một phiên bản mới của một chương trình phát sóng trước đó về nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó hình ảnh của người chú rể Jang Song-thaek đã bị xóa hoặc bị thay đổi.

Giới quan sát cho rằng điều này càng củng cố suy đoán việc Jang Song-thaek đã bị thanh loại. Các quan chức tình báo Hàn Quốc nói rằng Jang Song-thaek có thể bị sa thải vì các trợ lý của mình phạm pháp, 2 phụ tá thân cận của ông đã bị xử tử hình công khai.

Jang Song-thaek là Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương của Bắc Triều Tiên và được coi là "nhiếp chính vương", cố vấn đặc biệt của Kim Jong-un.

Truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên phát sóng bộ phim tài liệu cũ của một chương trình thời sự tháng 10. Bộ phim tài liệu đặc trưng bởi nhiều hình ảnh có Jang Song-thaek tháp tùng Kim Jong-un, nhưng tất cả những bức ảnh này đã bị cắt xén khỏi nội dung đã phát sóng hôm qua.

Một số bức ảnh khác cho thấy hình ảnh Kim Jong-un đang nói chuyện với những người lính đã được chỉnh sửa để che khuất mặt Jang Song-thaek.

Bình Nhưỡng nhiều lần đã thực hiện các thao tác video, hình ảnh để loại bỏ hoặc thay đổi hình ảnh các nhân vật đã giảm vai trò, ưu tiên trong đời sống chính trị.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)