Kerry kêu gọi châu Âu mở rộng trừng phạt chống lại Nga

22/02/2015 07:19 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ông Kerry hôm 21/2 kêu gọi các đồng minh của Washington cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 21/2 kêu gọi các đồng minh của Washington cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau khi lệnh ngừng bắn mới ở Đông Ukraine bị phá vỡ.

Theo RT, ông Kerry đã cáo buộc Nga phá hoại thỏa thuận ngừng bắn do các nhà lãnh đạo châu Âu làm trung gian.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

"Nga đã tham gia vào một quá trình rất trắng trợn và mang tính chu kỳ trong những ngày qua", Ngoại trưởng Kerry tuyên bố tại London, nơi ông đến để hội đàm với người đồng cấp Philip Hammond.

Dự kiến vấn đề Ukraine sẽ thống trị cuộc hội đàm Mỹ-Anh, nơi các nhà ngoại giao hai bên tìm kiếm cách thức để khôi phục khả năng buộc Nga phải tuân theo các chính sách của phương Tây.

Ngoại trưởng Kerry cho rằng việc tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga của EU sẽ là bằng chứng cho thấy họ không hèn nhát trước các hành động của Nga.

Đáp lại những đe dọa trên, Chủ tịch Hội đồng Duma Quốc gia Nga Sergey Naryshkin cho rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung chống lại Moscow sẽ không đem lại lợi ích cho phần lớn EU.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cho rằng lệnh trừng phạt chỉ là một lựa chọn và không nên được xem như là một biện pháp then chốt để đạt được hòa bình cho Ukraine./.

Nguyễn Hường