Khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn cấp Tổng công ty của ngành điện

08/11/2017 08:59 An Nhiên
(GDVN) - Sáng 7/11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi cấp Tổng công ty.

Sáng 7/11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi cấp Tổng công ty. Đây là Hội thi cán bộ an toàn giỏi cấp tổng công ty đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến 27 công ty điện lực, Công ty Cao thế miền Bắc (2 đội) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thí nghiệm điện miền Bắc trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Hội thi cán bộ an toàn giỏi toàn cấp Tổng công ty đầu tiên của ngành điện.

Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình lao động, sản xuất, tham gia giao thông cho mỗi Cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đồng thời, nâng cao vị thế của đội ngũ làm công tác an toàn trong các đơn vị, tạo ra một mạng lưới cán bộ an toàn, thân thiện, tự giác, đồng cảm và chia sẻ áp lực công việc ngày càng tăng ở mỗi dây chuyền sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty.

Tiết mục tham gia Hội thi Cán bộ an toàn cấp Tổng công ty đầu tiên của ngành điện.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ: “Đây là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hàng ngày, từ đó, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỉ cương quy trình, quy phạm của mỗi Cán bộ công nhân viên.

Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình Cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty...”, ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc công ty Điện lực miền Bắc trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, ông Đại Ngọc Giang – Phó Trưởng Ban An toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay: "để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu An toàn là trên hết.

Sau Hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được Slogan: Nói không với tai nạn lao động”, ông Đại Ngọc Giang nhấn mạnh.

Hội thi Cán bộ An toàn giỏi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ diễn ra từ ngày 7-9/11, với 4 phần thi: Trắc nghiệm, Chào hỏi, bình luận video clip, tự luận.

An Nhiên