Khánh Hòa: Cấp sai mã thẻ BHYT cho hơn 9 nghìn người

30/06/2012 10:59 Trần Công
(GDVN) - Ông Lưu Quốc Thanh, Trưởng Ban VH-XH của HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa xác nhận thông tin này.

Tại kỳ họp thứ 4 của HĐND Khánh Hòa khóa V (từ ngày 27 đến 29-6), ông Lưu Quốc Thanh, Trưởng Ban VH-XH của HĐND tỉnh cho biết, qua giám sát việc thực hiện bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, đã phát hiện tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, BHXH địa phương đã cấp sai mã thẻ của 9.247 trường hợp là người dân tộc thiểu số.

Thay vì mã thẻ HN (hộ nghèo), mã cấp sai ghi CN (cận nghèo). Sai sót này khiến bà con khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế phải đóng 20% chi phí theo quy định dành cho người thuộc diện cận nghèo; hoặc các cơ sở khám chữa bệnh phải tự bỏ kinh phí để chi trả, ảnh hưởng đến nguồn ngân sách được cấp của đơn vị.

HĐND tỉnh yêu cầu UBND các huyện trên chỉ đạo BHXH địa phương khẩn trương thu hồi số thẻ đã ghi sai và cấp lại trong năm 2012. Bên cạnh đó, đề nghị BHXH tỉnh tham mưu và đề xuất với BHXH Việt Nam xem xét, điều chỉnh, bổ sung mẫu thẻ BHYT theo hướng làm rõ thông tin đối với người dân tộc thiểu số, trong trường hợp này nên lấy mã DT (dân tộc) để dễ theo dõi, quản lý.

Được biết, Khánh Hòa hiện có gần 9.840 hộ (44.600 khẩu) đồng bào các dân tộc thiểu số được hưởng ưu đãi về BHYT theo Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Công