Khen thưởng học sinh tự nguyện giao nộp cá thể mèo rừng

10/03/2019 06:44 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hai học sinh của trường Chu Văn An (Móng Cái, Quảng Ninh) được khen thưởng đột xuất vì tự nguyện giao nộp một cá thể mèo rừng.

Ngày 7/3, Hạt Kiểm lâm thành phố Móng Cái đã trao giấy khen đột xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho 2 em Vũ Anh Tú và Đặng Quang Trường, hiện đang học tại Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Chu Văn An vì có thành tích tự nguyện giao nộp 1 con mèo rừng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng khen thưởng cho 2 em Tú và em Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm thành phố Móng Cái tặng giấy khen của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho em Đặng Quang Trường (Ảnh: CTV)

Sau khi tiếp nhận con mèo rừng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh sẽ bàn giao cho Vườn Quốc gia Cúc phương tiếp nhận cứu hộ.

Được biết, mèo rừng là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IB.

Việc người dân, nhất là các em học sinh tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực rất cần được khuyến khích, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học.

LÃ TIẾN