Khởi tố bị can hung thủ giết Giám đốc DN chè ở Thái Nguyên

30/01/2013 08:22 Tuệ Minh
(GDVN) - Công an Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với hai hung thủ đã giết ông Vũ Dương Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình.
Sáng nay, 30/1, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Công an Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Linh Thị Kiều (SN 1988, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, ở Thanh Hà, Hải Dương) về tội giết người và cướp tài sản.

Chân dung hai bị can đã giết ông Vũ Dương Bình

Trước đó, sau khi giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) rồi lấy đi toàn bộ tiền mặt, 2 thẻ ATM, điện thoại, đồng hồ, Kiều và Tùng đã trốn vào Nghệ An. Tại đây cả hai đã có ý định tự vẫn nhưng không thành.


Sau khi được cấp cứu và tỉnh lại, Kiều và Tùng đã khai nhận hành vi giết ông Bình và cướp tài sản của ông này. Theo đó, lợi dụng sự quen biết với ông Bình từ trước nên hai đối tượng này đã tìm cách khống chế, giết và cướp tài sản của vị giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng này.


Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an Thái Nguyên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án. Hiện, vụ án tiếp tục được điều tra.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh