Khởi tố chủ chứa sới bạc lớn nhất miền Bắc

06/12/2012 14:31 Theo VnMedia.vn
Ngày 5/12, Cục CSHS Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can một số đối tượng trong vụ triệt phá sới bạc lớn nhất miền Bắc về các tội danh: đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc.

Trong đó, chủ sới Dương Anh Đức (SN 1964, tức Đức Vẩu) và Khuất Thị Hương (SN 1965, tức Hương Thống) bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Đức Vẩu từng có tiền án về tội tổ chức đánh bạc. Đối tượng cũng đã lĩnh án vì cùng Bảy Tuân, một trùm cờ bạc của Hà Tây (cũ), tổ chức sới bạc trên một ngọn đồi tại huyện Thạch Thất năm 2007.

Sau khi mãn hạn tù, Đức Vẩu tiếp tục trở lại con đường cũ và lại phải tra tay vào còng số 8 của lực lượng CSHS Bộ Công an. Hiện toàn bộ số đối tượng trong vụ sới bạc lớn nhất miền Bắc vẫn đang bị tạm giữ để tiếp tục phân loại xử lý.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 13h chiều 29/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an phối hợp cảnh sát cơ động, Công an Bắc Ninh đã đột kích sới bạc do một người tên Đức Vẩu tổ chức tại khách sạn Tuấn Sơn, thôn chùa Dận, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Hơn 200 cảnh sát ập vào khách sạn, khống chế nhóm cảnh giới, các trinh sát phá cửa kính ở tầng 1, xông lên tầng 4 bắt hơn 100 người đang đánh xóc đĩa cùng 2 bao tải tiền.

Đích thân đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đến hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Đã có 105 người đã bị tạm giữ, trong số này có không ít phụ nữ. Khi đến đây đánh bạc, họ thường đi xế hộp song gửi xe cách đó chừng 2 cây số, rồi được Đức điều ôtô đến chở đi.

Ngày 4/12, Bộ Công an đã tổ chức khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể có thành tích triệt phá đường dây đánh bạc này.

Theo thông tin từ Cục CSĐT tội phạm về TTXH cho hay, sòng bạc do Đức "vẩu" cầm đầu đã tồn tại từ nhiều năm nay. Người dân nơi đây đã rất bức xúc với sòng bạc này. Tuy nhiên sòng bạc này không nằm ở một chỗ cố định mà thay đổi để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Khi bước vào cuộc triệt phá tổ chức này, Cơ quan điều tra với sự chỉ đạo của Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (TC VI) đã phải huy động đến trinh sát nội tuyến và đặc tình đeo bám trong 1 thời gian dài mới có thể triệt phá thành công.

Theo VnMedia.vn