Khởi tố Phó chủ tịch cùng nhiều cán bộ huyện Lang Chánh (Thanh Hóa)

12/09/2013 14:08 Cát Dự
(GDVN) - Liên quan đến những sai phạm trong quản lý kinh tế, Công an tỉnh Thah Hóa vừa khởi tố 3 cán bộ huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trong đó có 1 Phó chủ tịch huyện.

Ngày 11.9, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch huyện Lang Chánh;  ông Phạm Nguyên, Trưởng phòng nông nghiệp;  bà Nguyễn Thị Luân, Phó phòng nông nghiệp và ông Tạ Văn Đông, chủ trang trại rừng ở xã Trí Nang, H.Lang Chánh để điều tra về những sai phạm trong quản lý kinh tế. 

Theo cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa, những cán bộ trên đã có dấu hiệu tham ô tài sản của Nhà nước liên quan đến thực hiện chủ trương khuyến khích phát triển kinh tế trang trại. 

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyên, bà Luân (ông Cường hiện đang tại ngoại) phục vụ điều tra.

Đến sáng nay (12.9), Huyện ủy huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã tổ chức công bố Quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với các đối tượng nêu trên.

Được biết, Lê Văn Cường là Phó chủ tịch UBND H.Lang Chánh phụ trách khối kinh tế. Những sai phạm của ông Cường và 2 lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện chủ yếu diễn ra trong giai doạn 2010-2012. 

Cát Dự