Không quân Nga sẽ có thêm máy bay tiếp dầu trên không Ilyushin Il-78

13/03/2013 15:54 Lê Dũng
(GDVN) - Il-78 là máy bay tiếp dầu trên không 4 động cơ được sản xuất dựa trên nền tảng của máy bay vận tải hạng nặng Il-76.
Il-78 biên chế trong Không quân Ấn Độ

Tập đoàn sản xuất hàng không thống nhất Nga (UAC) và Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành các cuộc đàm phán để mua thêm các máy bay tiếp dầu mới loại Ilyushin Il-78 Midas để trang bị cho các đơn vị của không quân nước này - UAC cho biết vào ngày hôm nay 13/3.

Tuy nhiên, UAC từ chối tiết lộ thời điểm mà thỏa thuận giữa tập đoàn này với Bộ Quốc phòng Nga được chính thức ký kết và chi tiết các điều khoản trong hợp đồng quan trọng trên.

Il-78

"Công tác đàm phán đang được tiến hành để hai bên đi đến thống nhất chi tiết các điều khoản của thỏa thuận. Chừng nào thỏa thuận chưa được ký kết chúng tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận nào" - đại diện báo chí của UAC nói với truyền thông Nga.

UAC cho biết thêm rằng hợp đồng mà tập đoàn này đang đàm phán với Bộ Quốc phòng Nga nằm trong khuôn khổ Chương trình cơ cấu vũ trang của cấp quốc gia của chính phủ Nga từ nay đến năm 2020.

Trước đó, trên một số trang báo của Nga giữa tháng 2 vừa qua đã loan tin cho rằng các bên đàm phán đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất và mua 31 chiếc phi cơ tiếp dầu trên không Il-78.

Lê Dũng