Kiều dân Philippines cầu nguyện "Scarborough hòa bình" trên Biển Đông

25/08/2012 12:55 Bảo Thành (Nguồn: GMA)
(GDVN) - Người Philippines đang sử dụng sức mạnh của những lời cầu nguyện để chống lại sức mạnh quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng


Hôm thứ Ba 21/8 vừa qua, kiều Philippines từ khoảng 300 thành phố và thị trấn trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Úc đã tổ chức cầu nguyện trong “Ngày Cầu nguyện Toàn cầu vì Hòa Bình” cho bãi cạn Scarborough.

Quang cảnh một buổi cầu nguyện

Nữ thương gia kiêm nhà từ thiện Loida Nicolas-Lewis thuộc tổ chức US Pinoys for Good Governance (USP4GG – Tổ chức Người Mỹ gốc Philippines đấu tranh cho một chính quyền Philippines trong sạch) nói rằng người Philippines đang sử dụng sức mạnh của những lời cầu nguyện để chống lại sức mạnh quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tuy nhiên, bà Nicolas-Lewis giải thích rằng đây không phải là hành động kích động Trung Quốc mà thực ra bà và tổ chức của mình đang gửi thông điệp hòa bình tới những nhà lãnh đạo kế cận của Trung Quốc.

Tổ chức này cũng cho biết thêm rằng các Nhà thờ Công giáo trên toàn nước Mỹ cũng bắt đầu đưa thêm một số nội dung vào các buổi lễ Cầu nguyện. Những bài cầu nguyện này được Fr. Mark Reburiano, Cha xứ nhà thờ St. Isabel ở San Rafael, California chắp bút và thể hiện ước nguyện về một giải pháp hòa bình cho vấn đề tranh chấp lãnh thổ.


Bài nguyện này có đoạn: “Chúng con cầu xin Đức Chúa phù hộ cho một giải pháp hòa bình và thỏa đáng cho cuộc tranh chấp bãi cạn Scarborough giữa chính phủ Philippines và Trung Quốc." Philippines là nước có số dân theo đạo Công giáo lớn nhất ở châu Á, và đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Brazil và Mexico.
 
Bảo Thành (Nguồn: GMA)