Nhà lãnh đạo Kim Jong-un "cưỡi" cáp treo thăm quan đèo Masik.

Bưu điện Hoa Nam ngày 1/1 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm khu nghỉ dưỡng - trượt tuyết mới được hoàn thành ngày hôm qua và ra lệnh cho các quan chức để mở cửa dự án này cho công chúng vào thăm càng sớm càng tốt.


Kim Jong-un đã đích thân trải nghiệm hệ thống cáp treo lên đèo Masik mà ông nói trong chuyến thăm tới đây 2 tuần trước rằng đây mới là "trung tâm chú ý của thế giới".


Nhà lãnh đạo Triều Tiên tỏ ra rất hài lòng và nhận xét mọi thứ ở đây thật "hoàn hảo", sẽ mở cửa phục vụ người dân và để du khách tới Triều Tiên có thể cảm thấy "sự chăm sóc yêu thương sâu sắc" của đảng Lao động Triều Tiên.
Kim Jong-un và đoàn tùy tùng thị sát khu nghỉ dưỡng - trượt tuyết Masik sau khi hoàn thành.

Từng du học ở Thụy Sỹ, Kim Jong-un nói với các quan chức để tổ chức lễ khai mạc đèo trượt tuyết Masik vào một ngày sớm nhất có thể.

Khu nghỉ dưỡng - trượt tuyết đèo Masik được xây dựng bởi quân đội Triều Tiên và được KCNA mô tả là một công trình "tượng đài vĩ đại trong thời đại Songun".

Với 110 km đường trượt tuyết đa cấp, khách sạn, sân bay trực thăng, hệ thống cáp treo, việc xây dựng khu du lịch - trượt tuyết đèo Masik đã được thúc đẩy mạnh mẽ kể từ khi Kim Jong-un thị sát hồi tháng 6 và chỉ thị phải hoàn thành trong năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chi tiêu tốn kém cho các dự án giải trí cao cấp xung quanh Bình Nhưỡng, bao gồm 1 công viên nước mới, 1 công viên giải trí Rungna và 1 câu lạc bộ đua ngựa hạng sang.