Kim Jong-un gửi thông điệp năm mới, công khai vạch tội Jang Song-thaek

01/01/2014 13:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Kim Jong-un nhấn mạnh, năm ngoái Bình Nhưỡng đã có những biện pháp kiên quyết, kịp thời và chuẩn xác loại trừ thành phần "cặn bã trong đảng".
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thông điệp năm mới 2014, công khai chỉ trích Jang Song-thaek.

China News ngày 1/1 đưa tin, hôm nay nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thông điệp năm mới đến người dân nước này, lần đầu tiên ông công khai vạch tội Jang Song-thaek.

Thông điệp Kim Jong-un nhấn mạnh, năm ngoái Bình Nhưỡng đã có những biện pháp kiên quyết, kịp thời và chuẩn xác loại trừ thành phần "cặn bã trong đảng", làm trong sạch đội ngũ và loại bỏ các phần tử phản cách mạng.

Kim Jong-un khẳng định, nếu chiến tranh một lần nữa xảy ra trên bán đảo Triều Tiên sẽ gây ra thảm họa hạt nhân cực lớn mà Mỹ không thể bình yên vô sự. "Một sự cố đụng độ quân sự cũng có thể châm ngòi chiến tranh toàn diện."

Trong thông điệp năm mới Kim Jong-un cũng kêu gọi 2 miền Triều Tiên ngừng chỉ trích, hạ bệ nhau, đồng thời tích cực nỗ lực xây dựng môi trường có lợi cho việc cải thiện quan hệ hai miền.

Ông Kim Jong-un cũng cam kết Triều Tiên sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy cải thiện quan hệ 2 miền và thúc giục Hàn Quốc cũng có những nỗ lực tương tự.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn cho rằn các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là một bước chuẩn bị cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên và tạo ra mối uy hiếp đối với an ninh bán đảo.

Vì vậy ông cảnh báo, nếu Mỹ không từ bỏ "chính sách thù địch" đối với Bình Nhưỡng thì chỉ một va chạm nhỏ cũng có thể gây ra cuộc chiến và Washington sẽ không có ngày nào được yên.

Hồng Thủy