Kim Jong-un: Mỹ đã đi quá giới hạn khi điều B-2 tới Hàn Quốc

29/03/2013 09:14 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Kim Jong-un xem cuộc tập trận Mỹ - Hàn có sự tham gia của B-2 như một tối hậu thư của Washington sẽ "kích động một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bằng bất cứ giá nào".
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un triệu tập chỉ huy các đơn vị tên lửa chiến lược họp khẩn cấp lúc nửa đêm

Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/3 dẫn nguồn tin KCNA cho biết, việc Mỹ điều động máy bay tàng hình ném bom chiến lược B-2 tới bán đảo Triều Tiên là một hành động "liều lĩnh vượt quá giới hạn", nó không đơn thuần chỉ còn là một lời đe dọa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem cuộc tập trận Mỹ - Hàn có sự tham gia của B-2 như một tối hậu thư của Washington sẽ "kích động một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bằng bất cứ giá nào".

Ông tuyên bố lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ uy hiếp tấn công hạt nhân từ Mỹ bằng chính đòn tấn công hạt nhân "tàn khốc".

Việc nhà lãnh đạo này nửa đêm triệu tập họp khẩn cấp chỉ huy các đơn vị tên lửa đạn đạo chiến lược được giới quân sự Nam Hàn xem như một động thái không bình thường, phản ánh việc Bình Nhưỡng cảm thấy "bị đe dọa" với sự xuất hiện của B-2 trên bầu trời Hàn Quốc.

2 chiếc B-2 đã cất cánh từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri, Hoa Kỳ hôm thứ Tư và đã đến Hàn Quốc ngày hôm qua sau hành trình hơn 10 ngàn km. Mỗi chiếc B-2 có thể mang theo 23 tấn bom dẫn đường và đột nhập vào ngay trận địa phòng không của đối phương để rải thảm mà không bị ra đa phát hiện.

Giới chức Hàn Quốc cho biết nội các của tân Tổng thống Park Geun-hye đang "cẩn trọng xử lý tình huống".Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)