Kim Jong-un thị sát công trường xây khu trượt tuyết đẳng cấp quốc tế

19/08/2013 13:14 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 18/8 đã dẫn đầu một nhóm quan chức cấp cao nước này tới khảo sát công trường xây dựng khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp quốc tế.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dẫn đầu nhóm quan chức cấp cao khảo sát công trường xây dựng khu trượt tuyết.

Hồi đầu năm nay, ông Kim đã huy động binh sĩ xây dựng khu trượt tuyết đẳng cấp quốc tế trên đèo Masik "để cạnh tranh" với khu thể thao mùa đông được xây dựng tại Hàn Quốc phục vụ Olympic Mùa đông 2018.

Tuy nhiên, trận lũ lụt nghiêm trọng hồi tháng trước đã gây thiệt hại đáng kể cho công trình này. Ghé thăm công trường lần này, ông Kim đã tỏ ra rất hài lòng với tiến độ của dự án và ca ngợi tinh thần làm việc của các binh sĩ và công nhân xây dựng.

Theo trang Tin tức Triều Tiên, sau trận lụt gây ngập một số tòa nhà và bùn chảy xuống dốc trượt tuyết, ông Kim đã chỉ đạo điều động thêm binh sĩ và công nhân tới công trường để khắc phục thiệt hại. 

Mô tả khu du lịch như một "công trình yêu nước vĩ đại", Kim Jong-un nói rằng toàn bộ công trình rộng lớn gồm khu trượt tuyết, khách sạn, sân bay trực thăng, cáp treo sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. 

Theo Chosun Ilbo, khách sạn là một trong những tòa nhà bị hư hại nhiều nhất do lở đất gần đây. Nhưng KCNA dẫn lời ông Kim trong chuyến thăm nói rằng khu nghỉ mát trượt tuyết "không bị ảnh hưởng bởi các trận mưa lớn trong mùa mưa mới nhất".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tỏ ra hài lòng về tiến độ thi công và khen ngợi tinh thần làm việc của các binh sĩ và công nhân xây dựng.
Dốc trượt tuyết.
Ông Kim Jong-un đã chỉ đạo huy động thêm binh sĩ tới công trường xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đẳng cấp quốc tế để khắc phục hậu quả lũ lụt, đảm bảo tiến độ thi công.
Ảnh đồ họa khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có ảnh ghép ông Kim Jong-un đi cáp treo.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)