Kremlin: Quân đội Ukraine đã xâm phạm biên giới Nga

14/06/2014 06:55 Hồng Thủy
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên Moscow tuyên bố rằng Kiev đã xâm phạm biên giới của họ kể từ khi bắt đầu giao tranh giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ ở miền Đông.
Hình minh họa.

Đài Tiếng nói Nước Nga ngày 13/6 đưa tin, hôm Thứ Sáu Kremlin tuyên bố quân đội Ukraine đã xâm phạm biên giới Nga với ít nhất 1 xe bọc thép, Tổng thống Putin đã chỉ thị Bộ Ngoại giao Nga liên hệ với Kive về việc này.

Lực lượng biên phòng Nga nói rằng một chiếc xe bọc thép bộ binh đã được phát hiện tại huyện Kuibyshev, Rostov vào trưa Thứ Sáu. Chiếc xe quân sự Ukraine đã tiến vào lãnh thổ Nga khoảng 150 mét.

Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết lực lượng biên phòng Nga đã ngăn chặn kịp thời và chiếc xe bọc thép Ukraine đã rút lui.

Vladislav Seleznyov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết Kiev sẽ xem xét những cáo buộc này, nhưng ông nghi ngờ điều đó, Interfax Ukraine đưa tin.

Đây là lần đầu tiên Moscow tuyên bố rằng Kiev đã xâm phạm biên giới của họ kể từ khi bắt đầu giao tranh giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ ở miền Đông Ukraine.

Vụ việc xảy ra sau khi Ukraine cáo buộc ít nhất 3 xe tăng T-64 và các dàn phóng tên lửa BM-1 Gard của Nga đã vượt qua biên giới sang miền Đông Ukraine. Các chuyên gia Nga đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này khi cho rằng những chiếc xe tăng đó là của quân đội Ukraine.

Hồng Thủy