Kỷ luật cô hiệu phó trong vụ Bí thư xã trốn trong khe tường

19/07/2011 07:03
(GDVN) – Ban Kiểm tra đảng huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khiển trách Hiệu phó trường mần non trong vụ Bí thư xã bị dân vây bắt khi trốn trong khe tường.

(GDVN) – Ban Kiểm tra đảng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định khiển trách bà Đặng Thị Lý, Hiệu phó trường mần non Hoàng Văn Thụ về việc bà Lý đã vi phạm quy định về tư cách, phẩm chất người cán bộ, đảng viên.

Liên quan tới vụ ông Phùng Xuân Thư, Bí thư xã Hữu Văn bị dân vây bắt trong đêm khi trú trong khe tường nhà cô hiệu phó trường mầm non trong đêm, ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra huyện ủy huyện Chương Mỹ cho biết: Ban Kiểm tra đảng ủy huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khiển trách bà Đặng Thị Lý, Hiệu phó trường mần non Hoàng Văn Thụ về việc bà Lý đã vi phạm quy định về tư cách, phẩm chất người cán bộ, đảng viên.

alt
Bà Đặng Thị Lý, nguyên Hiệu phó trường mầm non Hoàng Văn Thụ.

Ông Linh cũng cho biết, đối với ông Phùng Xuân Thư, Đảng ủy huyện Chương Mỹ vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng vì quy trình xử lý lại phức tạp hơn. Cho tới ngày 18/7 trường hợp của ông Phùng Xuân Thư mới xử lý ở cấp Đảng ủy xã Hữu Văn. Kết quả họp Chi bộ và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đều đưa ra hình thức khiển trách với ông Phùng Xuân Thư.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, đêm ngày 18/4, ông Phùng Xuân Thư – nguyên Bí thư Đảng xã Hữu Văn bị người dân vây bắt và bị tóm cổ áo lôi ra từ khe tường nhà bà Lý trong đêm.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phùng Xuân Bền (bố chồng bà Lý) đã có đơn kiến nghị gửi Huyện ủy huyện Chương Mỹ đề nghị xem xét tư cách đảng viên đối với ông Thư.

UBKT huyện ủy Chương Mỹ đã quyết định thành lập tổ kiểm tra tiến hành xác minh nội dung đơn theo quy trình Điều lệ của Đảng. Qua xác minh, ngày 20/6 tổ kiểm tra đã báo cáo kết quả và UBKT đã họp nghe báo cáo kết luận sự việc.

Theo kết luận của UBKT, về phần bà Đặng Thị Lý đã nhận khuyết điểm để xảy ra sự việc vào tối ngày 18/4 đã không bật điện. Nhận hành vi buổi tiếp đồng chí Thư như vậy là vi phạm đạo đức, lối sống của đảng viên.

Về phần ông Thư, UBKT xác định đã vi phạm hai lỗi: đã vi phạm đạo đức, lối sống, phẩm chất của người cán bộ đảng viên, coi thường dư luận quần chúng, coi thường ý kiến đóng góp của cử tri dẫn đến để xảy ra sự việc. Lỗi thứ hai là ông Thư đã không trung thực báo cáo hành vi của mình với tổ kiểm tra.

Lãnh đạo huyện ủy Chương Mỹ cho biết thêm, hiện UBKT chỉ đạo xem xét tiến hành kỷ luật đảng đối với đồng chí Thư. Tuy nhiên chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Thư. Bởi theo ông Linh, theo Điều lệ của Đảng, cần phải tiến hành các bước tuần tự, họp kiểm điểm từ chi bộ nơi ông Thư sinh hoạt rồi lên Đảng bộ xã, sau đó mới tới UBKT.

Ông Thư cũng có thể bị cách chức Bí thư nếu kết quả tín nhiệm từ Chi bộ, Đảng bộ nơi ông Thư đang sinh hoạt quá bán yêu cầu ông từ chức.

{iarelatednews articleid='5274,5225,2620,1917,1725,1716,1678,1541'}

Nam Phong