Lái siêu xe Rolls-Royce đâm chết 2 người là "đại gia" Trần Xuân Thạch

21/08/2013 11:06 X. Hoà
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ Công An huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: chủ nhân chiếc siêu xe trị giá gần 40 tỷ gây tai nạn vào chiều ngày 20/8 cũng chính là người cầm lái, đại gia Trần Xuân Thạch. 
Sáng ngày 21/8 Đại uý Đào Hồng Nguyên – Đội phó đội CSGT, Công an huyện Nam Đàn cho biết: Vụ tai nạn trên xảy ra vào 15 giờ ngày 20/8 tại Km 35+600 trên QL46 đoạn đi qua xóm Nam Thung, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Hiện trường nơi chiếc siêu xe do chính ông Thạch làm chủ nhân và điều khiển làm 2 người tử vong

Vào thời điểm trên xe mô tô mang BKS 37F9 – 7889 do anh Trần Viết Cường (SN 1985, trú tại xóm Hà Long, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn) điều khiển chở theo sau anh Đinh Văn Hiệp (SN 1983, trú tại xóm Bắc Thung, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn) chạy theo hướng Vinh – Thanh Chương (Nghệ An). Khi đến địa điểm trên thì bị chiếc siêu xe Rolls - Royce  Phantom rồng mang BKS mang BKS 38A - 028.88 do đại gia phố núi Trần Xuân Thạch (trú tại khối 7, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) điều khiển chạy cùng chiều đâm phải từ phía sau. 


Sau khi đâm chiếc siêu xe đã kéo hai nạn nhân cùng chiếc xe máy một đoạn khoảng 20m rồi mới dừng lại. Vụ tai nạn làm cả anh Cường và anh Hiệp tử vong ngay tại chỗ.

Ông Trần Xuân Thạch chủ nhân và là người lái chiếc siêu xe gây tai nạn

Được biết ông Thạch cũng chính là chiếc chủ nhân của chiếc siêu xe Rolls - Royce  Phantom rồng này. Đây là chiếc xe được ông Thạch mua vào tháng 5/2012 với giá gàn 40 tỷ đồng. Đây cũng là một trong số ít trong những chiếc siêu xe Rolls - Royce  Phantom rồng được sản xuất trên thế giới và là một trong 4 chiếc được đưa về Việt Nam.


Cũng theo thông tin trên khi vụ tai nạn xảy ra trên chiếc siêu xe có 3 người gồm ông Thạch và hai người phụ nữ vẫn chưa rõ danh tính. Sau khi gây tai nạn ông Thạch cũng đã đến trình báo với Công an huyện Nam Đàn. Qua kiểm tra thì khi xảy ra tai nạn ông Thạch lái xe trong tình trạng tỉnh táo không có nồng độ cồn.

Chiếc siêu xe trị giá gần 40 tỷ gây tai nạn của ông Thạch đã được đưa về trụ sở Công an huyện Nam Đàn để phục vụ công tác điều tra

“Sau khi gây tai nạn ông Thạch cũng đã đến cơ quan công an để trình báo. Qua kiểm tra nồng độ cồn thì ông Thạch cho thấy không có dấu hiệu nồng độ cồn trong máu. Do vụ tai nạn gây chết người nên việc điều tra thuộc thẩm quyền của đội điều tra. Hiện vụ tai nạn vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ”, Đại uý Đào Hồng Nguyên – Đội phó đội CSGT, Công an huyện Nam Đàn cho biết.

“Khi đó tôi đang ngồi trong quán thì nghe một tiếng động lớn chạy ra thì thấy có hai người đã chết. Chiếc xe máy thì bị dính cứng ngay đầu xe ô tô. Còn trên chiếc xe ô tô sang có 3 người 2 nữ và một nam. Sau đó thấy những người ngồi trên xe ô tô xuống xe và gọi điện cho xe cấp cứu”, ông Lê Văn Cảnh (trú tại xóm Nam Thung, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) chủ quán sửa xe ngay nơi xảy ra tai nạn nhớ lại.

Ông Lê Văn Cảnh, chủ tiệm sửa xe ngày nơi vụ tai nạn xảy ra kể lại tình tiết vụ tai nạn

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lực lượng Công an huyện Nam Đàn cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân tai nạn. Hiện chiếc siêu xe đã được đưa về trụ sở Công an huyện Nam Đàn để phục vụ công tác điều tra.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

X. Hoà