Lại thêm một vụ hôi của xe tai nạn

29/12/2011 16:33 Xuân Hòa
(GDVN) -Sự việc trên xảy ra vào khoảng 20h40 ngày 28/12 trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Theo như lời  phụ xe gặp nạn Huỳnh Công Tôn kể lại: vào thời điểm trên anh cùng tài xế Dương Chí Hiền (SN 1976) đang điều khiển xe tải mang BKS 64C – 00502 chở 13 tấn hoa quả gồm cam và bưởi chạy từ Nam ra Bắc để bán. Tuy nhiên khi xe đi đến đoạn xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên thì bất ngờ một người đi xe máy cùng chiều rơi mũ bảo hiểm và cho xe dừng xe lại lấy.

Do tình huống xảy ra bất ngờ nên anh Hiếu đã bắt buộc phải đánh tay lái tránh đâm vào người đi xe máy kia nhưng lại khiến chiếc xe tải cùng toàn bộ số hàng bị lật xuống đường.

Phụ xe Huỳnh Công Tôn đã phải thức trắng cả đêm canh xe vì sợ các đối tượng hôi của lấy trộm mất số hàng còn lại


Sau khi tai nạn xảy ra anh Hiếu bị thương nặng nên phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, anh Tôn bị thương nhẹ hơn nên ở lại trông hàng. Tuy nhiên cùng lúc đó nhiều đối tượng thấy xe chở hoa quả bị lật đã chạy ra không những không giúp mà còn nhanh chóng lao vào hôi của trong sự bất lực của anh Tôn.

“Lúc đó anh Hiếu đã được đưa đi cấp cứu, tôi thì vẫn còn choáng do bị va đập khi xe lật nhưng thấy một tốp người ở đâu tới cứ chạy vào lấy hàng nên tôi nóng ruột đứng dậy cố ngăn cản nhưng vì họ đông quá nên đành bất lực”.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập biên bản để điều tra nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên phía nhà xe còn phải chờ cơ quan bảo hiểm đến làm thủ tục nên chưa thể bốc hàng lên. Để đảm bảo an toàn cho số hàng còn lại anh Tôn đã phải thuê một nhóm thanh niên địa phương gần đó canh xe cả đêm với mức giá là 12 triệu đồng.

Trước vụ tai nạn này, cũng đã có nhiều vụ các đối tượng hôi của lợi dụng xe tai nạn để hôi của. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một đối tượng hôi của nào bị xử lý trước pháp luật.

Xuân Hòa