Lãnh đạo Vườn thú Hà Nội trả lời vụ hổ "vượt ngục"

09/12/2011 06:33 Tuệ Minh
(GDVN) - Video dài hơn 2 phút lan truyền trên Internet đã ghi lại hình ảnh một chú hổ con trong vườn thú Hà Nội leo rào sắt cao và chui được đầu ra ngoài...
Bà Nguyễn Cúc Phương - Phó TGĐ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Vườn thú Hà Nội, xác nhận: ngày 12/11 vừa qua, một cá thể hổ trèo lên nóc chuồng và thò được đầu ra ngoài song sắt.

Đây là 1 trong 4 chú hổ con mới sinh ra hồi tháng 4/2011 tại vườn thú. Đặc biệt, khi chú hổ con này lại có khả năng bám vào các thanh ngang của song sắt chuồng nuôi, leo dần lên tới nóc có độ cao 9 m. Tuy nhiên, ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã có mặt và chú hổ con này đã được đưa về chuồng.


"Có thể nói là hy hữu, chưa từng xảy ra từ trước tới nay tại Vườn thú Hà Nội. Bình thường chỉ có báo mới leo cao, còn hổ chỉ nhảy cao mà thôi.” - bà Phương tỏ ra ngạc nhiên nói.


Bà Phương cho biết thêm, sau khi chú hổ "ham leo trèo" này được đưa trở lại chuồng nuôi, lãnh đạo vườn thú đã cho lắp đặt thêm ngay một đoạn tôn chắn ngang ở lưng chừng hàng rào, gia cố thêm một lớp lưới sắt B40 ở mái chuồng đề phòng "có lần sau".

Tuệ Minh