Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút hàng chục nghìn bạn trẻ cùng tham gia

01/04/2019 06:12 Hạnh Lê
(GDVN) - Ngày 30/3/2019, tại trung tâm IPH Shopping Center (241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội Tắt đèn 2019.

Lễ hội Tắt đèn là giai đoạn hai của chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng” - dự án phi lợi nhuận do BOOVironment tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, được bảo trợ bởi WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên).

Chiến dịch hướng tới nâng cao nhận thức về Biến đổi Khí hậu, và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trên mọi miền đất nước.

9 năm qua, Tắt Đèn Bật Ý Tưởng vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng, nỗ lực thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường.

Bước sang năm thứ 10, Tắt đèn Bật ý tưởng truyền tải đến hàng triệu người thông điệp “Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất” nhằm khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động thường nhật.

Trong dài hạn, Tắt đèn bật ý tưởng hướng đến tạo lập một nền tảng xanh bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, đại sứ và công dân cùng đồng lòng hành động, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường.

Năm nay, chương trình sáng diễn ra từ 9h30 – 18h, với nhiều hoạt động thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Lễ hội Tắt đèn 2019 thu hút đông đảo bạn trẻ cùng tham gia.

Bao gồm hoạt động trưng bày infographic về thực trạng môi trường trong 10 năm vừa qua, triển lãm những câu chuyện truyền cảm hứng về hoạt động bảo vệ môi trường của các bạn trẻ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó là gian hàng xanh đến từ các doanh nghiệp xã hội trên cả nước và không gian trưng bày dự án, hoạt động của nhiều tổ chức phi chính phủ.

Các gian hàng cam kết sử dụng và bán những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đặc biệt hơn, thương hiệu cung cấp giải pháp công nghệ tương tác Bread n' Tea mang đến Lễ hội Tắt đèn 2019 các trò chơi ứng dụng công nghệ giúp tăng trải nghiệm của người tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường.

Các gian hàng cam kết sử dụng và bán những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Và cũng không thể thiếu các hoạt động nghệ thuật như biểu diễn âm nhạc đường phố, giao lưu với những nghệ sĩ khách mời.

Chương trình tối diễn ra từ 19h30 - 22h với các hoạt động: Giao lưu với đại sứ của chiến dịch, phần biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đồng hành và quan trọng nhất là khoảnh khắc đếm ngược đến giờ Trái Đất.

Từ trái qua, MC Phan Anh, cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng giao lưu với khán giả tại Lễ hội Tắt đèn 2019.

Tham dự chương trình còn có sự xuất hiện của các khách mời: Anh Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cỏ phần Boo; chị Phạm Thị Cẩm Nhung - Đại diện tổ chức WWF tại Việt Nam và các đại sứ thương hiệu của chương trình đã có những chia sẻ ý nghĩa đến tất cả các mọi người có mặt tại Lễ hội Tắt đèn 2019.

Anh Việt Anh chia sẻ: "Với tôi, để thay đổi thói quen, mình cần bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất và sự kiên trì để giữ được thói quen đó. Đây là cách mình tạo ra sự thay đổi và cũng chính là ý nghĩa của thông điệp này.

Tôi mong muốn bằng những việc nhỏ chúng ta có thể thay đổi thế giới".

Anh Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty công ty Boo chia sẻ tại Lễ hội.
Chị Phạm Thị Cẩm Nhung - Đại diện tổ chức WWF tại Việt Nam đã có những chia sẻ tại Lễ hội năm nay.

Với hàng chục nghìn người có mặt và hàng chục ngàn lượt tham gia trong không gian quy mô của IPH Shopping Center, Lễ hội Tắt đèn 2019 đã mang sức lan toả lớn đến cộng đồng, là nơi để chúng ta nắm tay nhau cùng bảo vệ ngôi nhà chung của toàn nhân loại.

Hạnh Lê