“Linh vật Hồ Gươm” đã được “xuất viện”

12/07/2011 23:27
(GDVN) – Sau hơn 3 tháng được chăm sóc điều trị vết thương, rùa hồ Gươm đã hoàn toàn bình phục và được thả về với tự nhiên.

(GDVN) – Sau hơn 3 tháng được chăm sóc điều trị vết thương, rùa hồ Gươm đã hoàn toàn bình phục và được thả về với tự nhiên.

{iarelatednews articleid='5443,2246,1708,934,864,814,269'}

GS. Hà Đình Đức cho biết, 17h45 ngày 12/7, “cụ rùa” đã được thả về với Hồ Gươm sau 100 ngày “dưỡng thương” trong “bệnh viện”.

Ông Đức cũng cho biết, “cụ rùa” được thả về môi trường hồ trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội – TS. Lê Xuân Rao.

alt
Rùa Hồ Gươm đã được "xuất viện" rau 100 ngày trị thương. (Ảnh VTC)

Trước đó, vào tháng 2/2011, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập Ban bảo vệ khẩn cấp Rùa Hồ Gươm do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi làm trưởng ban và ông Lê Xuân Rao - Giám đốc Sở KH&CN TS phó ban bảo vệ khẩn cấp Rùa Hồ Gươm mà UBND TP Hà Nội thành lập hồi tháng 2.

GS. Hà Đình Đức cũng cho biết, hiện nay môi trường nước hồ Gươm đã được cải thiện, nước đã được thau sạch hơn.

Ban đầu, cơ quan dự kiến sẽ tiếp tục lưu giữ, chăm sóc “cụ rùa” thêm một thời gian nữa. Sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe “cụ”, nhận thấy các vết thương đã bình phục và môi trường nước đã được cải thiện rất tốt nên Ban bảo vệ khẩn cấp Rùa Hồ Gươm và các nhà khoa học quyết định thả “cụ” về với môi trường quen thuộc của mình, kết thúc 100 ngày chăm sóc, trị thương cho “linh vật Hồ Gươm”.

Nam Phong