Lộ diện nghi phạm trong vụ nổ đài cassette bằng ảnh truyền thần (?!)

25/01/2014 09:00 CÁT DỰ
GDVN)-Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo truy tìm nghi phạm trong vụ nổ đài làm chết 1 người và bị thương 2 người qua vật chứng và ảnh truyền thần nhận dạng đối tượng

Chiều 24.1, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa mới công bố ảnh truyền thần chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette khiến 1 người chết, 2 người bị thương trong một gia đình.

Theo đó, nạn nhân tử vong trong vụ nổ đài là anh Đỗ Hữu Tỉnh (trú tại bản Chè, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa). Chị Đỗ Thị Lệ (vợ) và con gái Đỗ Thị Thủy cũng bị thương nặng.

Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm có đặc điểm nhận dạng là nam giới khoảng 45 - 50 tuổi, cao 1,68 m, tóc cắt bình thường, rẽ ngôi lệch sang bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc. Căn cứ vào những đặc điểm nhận dạng trên, Cơ quan điều tra đã vẽ ảnh truyền thần chân dung nghi phạm liên quan đến vụ nổ đài nói trên.

chân dung nghi phạm được phác họa qua ảnh truyền thần

Đổng thời, quá trình điều tra cơ quan Công an  xác định vật chứng là 1 gói hàng hình khối chữ nhật, có kích thước khoảng 30x20x15 cm, bọc giấy báo có chữ nước ngoài, trên gói hàng dán giấy trắng, mặt trước in dòng chữ đánh máy vi tính: "Gửi Tỉnh Lệ km 25” thêm một chữ “CAY” và mặt sau ghi “Mừng sinh nhật Bờm”.

Bên trong là 1 hộp giấy các tông kích thước 20x13x5 cm đựng 1 chiếc đài cassette màu đen mới loại có dây đeo. Nghi phạm gây án đã sử dụng chất nổ gắn vào đài cassette, kíp nổ được kích hoạt bằng nguồn điện, sau đó dùng thủ đoạn gửi quà sinh nhật để sát hại nạn nhân. Gói quà được gửi qua xe khách Hải Muối tại bến xe nội tỉnh phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa.

hành trình của chiếc đài cassette bị cài bom

Cũng liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 24.1, trao đổi với PV, Đại tá Trần Văn Thực, CVP Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “ Việc vẽ chân dung nghi phạm là cơ sở để hỗ trợ quá trình điều tra được thuận lợi hơn. Tuy nhiên không thể căn cứ vào chân dung mà kết luận đó là thủ phạm giết người.  Hình ảnh trên chỉ là chân dung nghi phạm liên quan đến vụ việc bởi nghi phạm có thể trực tiếp hoặc thuê, nhờ đối tượng khác thực hiện vụ nổ”.

Để phục vụ công tác điều tra, công an Thanh Hóa đã phát đi tín hiệu thông báo để người dân biết và phát giác tội phạm. Đồng thời ai phát hiện nguồn tin của vụ án, đến đối tượng gửi hàng hoặc người mua chiếc radio nói trên báo trực tiếp ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra số điện thoại: 013356661 và 0913.642.469 hoặc công an nơi gần nhất.

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, vào tối 12/1 tại bản Chè xã Trung Tiến (Quan Sơn) xảy ra một vụ nổ đài Cát-sét làm một người tử vong, hai người bị thương.

Hậu quả khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh tử vong ngay tại chỗ, chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi, vợ anh Tỉnh) và cháu Đỗ Thị Thủy (11 tuổi, con gái anh Tỉnh) bị thương, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn.

CÁT DỰ