"Loại con gái 'ham của lạ', 'cuồng' vì đàn ông Tây thì đáng vất đi"

24/08/2012 07:13 Độc giả Đinh Đại Đồng
(GDVN) - "Thực sự tôi không đồng ý chút nào với những lời tâm sự của cô gái này. Lúc khó khăn thì không thấy gì nhưng đến khi vượt qua được khó khăn thì lại 'ham của lạ' rồi lớn tiếng khen, chê đàn ông Việt. Thật tội nghiệp cho người chồng...", độc giả Đinh Đại Đồng bày tỏ.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết Phụ nữ Việt 'phát cuồng' vì đàn ông Tây (nguồn vnexpress), tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến trái ngược khác nhau của độc giả.

Một trong ý kiến đó là của độc giả Đinh Đại Đồng bày tỏ quan điểm: Loại con gái 'ham của lạ', 'cuồng' vì đàn ông Tây thì đáng vất đi, mời độc giả cùng theo dõi:

Tôi đã dành khá nhiều thời gian để đọc rất kỹ nội dung bài viết về những chia sẻ của người phụ nữ 'phát cuồng' vì đàn ông Tây ngay khi nhận được đường link từ những người bạn gửi cho mình.

Phải nói ngay rằng, tôi không đồng ý chút nào và thực sự, tôi phẫn nộ khi đọc được những dòng tâm sự của người phụ nữ này.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Bởi lẽ, những chia sẻ của người phụ nữ đó mới chỉ thể hiện cái nhìn một chiều, mà chưa có cái nhìn đa chiều, khách quan, toàn diện.

Trước hết, ông bà ta xưa vẫn có câu "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nên những điều mà người phụ nữ này chia sẻ, suy nghĩ xét ở góc độ nào đó thì đúng nhưng chưa đầy đủ

Theo tôi, do văn hóa, truyền thống, hoàn cảnh sống, lịch sử... khác nhau nên có sự khác nhau giữa đàn ông Việt và đàn ông ngoại là điều hoàn toàn dễ hiểu ở đây. Thêm vào nữa, chúng ta là người Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam thì việc chấp nhận những điều trong xã hội cũng là câu chuyện bình thường.

Và cũng phải nói là, ở đâu cũng vậy, trong bất cứ xã hội nào từ Tây sang Đông cũng đều có người xấu kẻ tốt cả nên cái chuyện khen đàn ông Tây rồi chê đàn ông Việt là chuyện khó được chấp nhận ở đây.

Thêm vào nữa, không thể so sánh một đất nước giàu có với một đất nước còn nghèo như chúng ta, nếu gia đình khá giả thì chẳng ai muốn khổ hay gây ra khó khăn cho gia đình mình cả.

Ở Thụy Điển rất may là chi gặp những người tốt nên chi đem so sánh với người ở Việt Nam nhưng nếu chị gặp phải nhưng tay lưu manh ở đó, thì chắc chắn khi đem so sánh với người tốt ở VN có khi chính chị lại phải suy ngược lại.

Tôi không phải khen tất cả đàn ông Việt nhưng chúng ta thử nhìn xem, có rất nhiều người đàn ông vẫn rất tốt, chăm sóc vợ con, lo lắng, vun vén cho hạnh phúc, cuộc sống gia đình.

Tôi đã được chứng kiến, nhiều người đàn ông, dù thành đạt, có tiếng ngoài xã hội nhưng về đến nhà, cởi bỏ mọi thứ bên ngoài thì lại khác. Đâu chỉ có đàn ông Tây mà nhiều người đàn ông Việt vẫn sẵn sàng lăn vào bếp thực hiện những món ăn ngon để dành cho người thân yêu của mình, rồi chăm sóc, quan tâm đến họ.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Người phụ nữ này dành rất nhiều tình cảm cho đàn ông Tây, nhưng tôi cũng xin đặt câu hỏi nhỏ đến chị, thực tế theo chị, có mấy người đàn ông Tây lại chịu ngủ ngoài hành lang để chăm sóc vợ đẻ, vợ bệnh như đàn ông Việt đã và đang làm. 

Chắc cũng có nhưng còn con số thì tôi dám chắc không thể nhiều bằng đàn ông Việt được.


Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Tôi cũng đồng tình với ý kiến của không ít người khi cho rằng, dường như đây là những ý kiến thể hiện sự "đứng núi này trông núi nọ" hay chính là sự ham "của lạ" của một bộ phận phụ nữ Việt khi thích chồng Tây...

Khi đọc trong những dòng tâm sự này, chắc chắn ai cũng thấy rõ một thực tế, đó là, lúc nghèo khó thì không sao nhưng khi vượt qua được khó khăn đó thì người phụ nữ này lại bắt đầu ham "của lạ" rồi lớn tiếng chê bai nọ kia.

Ở đây, tôi cũng xin được nhấn mạnh một chi tiết, người phụ nữ này giới thiệu là U40 nhưng chị lại bỏ chồng như thế thì chị có nghĩ đến mấy đứa con chị nó nghĩ gì không?

Tôi có cảm giác, chị là một người ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không biết nghĩ đến gia đình. Thực sự ở đây, phải nhấn mạnh thêm rằng, cá nhân tôi thấy thương cho người chồng và 2 đứa con của chị khi có một người mẹ, người vợ như vậy!

Ở đâu cũng vậy thôi, từ Tây sang Đông đều có đàn ông tốt và xấu, vấn đề là chị em có chọn đúng người hợp mình không thôi, ở đó mà cứ đứng núi này trông núi nọ, cái gì nó cũng có cái giá của nó thôi...

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Đinh Đại Đồng