Loanh quanh chối lỗi, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa bị mắng

11/07/2014 07:18 QUỐC TOẢN
(GDVN)- “Tỉnh đã có chỉ đạo, cứ theo luật mà làm…Mình làm công tác giáo dục mà lại không giáo dục được mình...tôi rất buồn", ông Vương Văn Việt, PCT tỉnh Thanh Hóa nói.

Phát biểu trên được ông Vương Văn Việt đưa ra trong cuộc họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của tỉnh Thanh Hóa hôm 10/7 nhưng dành riêng cho ngành giáo dục trực thuộc. 

Bên cạnh những thành tích nổi bật trên tất cả các lĩnh vực mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua, nhiều vấn đề nổi cộm (tồn tại) chưa được giải quyết dứt điểm đã được đưa ra bàn luận công khai, đồng thời lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh sớm xử lý triệt để các tồn tại, yếu kém...

Một trong những nội dung đáng chú ý là đề nghị lãnh đạo tỉnh sớm chỉ đạo xử lý trong thời gian tới có liên quan đến vụ tiêu cực nộp tiền “chống trượt” tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Tiến Hiện, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã báo cáo về quá trình xử lý sai phạm tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa.

Sai phạm động trời tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được giải quyết triệt để

Theo đó, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho rằng: “Việc cán bộ, viên chức tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa tham gia vào việc môi giới nộp tiền "chống trượt" đầu vào thạc sĩ là sai phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Trung tâm và ngành. Sở GD&ĐT Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo việc xử lý các cá nhân vi phạm theo phân cấp quản lý sau khi có kết quả điều tra của các cơ quan chức năng”, ông Hiện cho biết.

“Sở GD&ĐT đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ hành vi và mức độ sai phạm của các cá nhân liên quan để làm cơ sở xử lý kỷ luật thực sự khách quan, công bằng, nghiêm minh và đúng pháp luật”, ông Hiện nói.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trước đó UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ những sai phạm tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vụ việc trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Cũng tại cuộc họp báo, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa một lần nữa tỏ rõ thái độ kiên quyết và có phần gay gắt  trong việc chỉ đạo xử lý rứt điểm vụ việc: “Sự việc sai hay đúng đã rõ rành rành, tỉnh đã có chỉ đạo, cứ theo luật mà làm, cái này không nhu nhơ được…”, ông Vương Văn Việt kiên quyết.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Vương Văn Việt cho biết thêm, ngoài việc xử lý người môi giới, thì những học viên tham gia nộp tiền chống trượt cũng cần phải xử lý nghiêm: “Danh sách người thu tiền, nộp tiền đã ký đầy đủ, không cần điều tra thêm gì nữa, cần xử lý ngay. Những cán bộ bị phát hiện trong đường dây môi giới đầu vào thạc sĩ phải xử lý ở mức cao nhất là cách chức”.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Vương Văn Việt cho rằng, để xảy ra sự việc trên là một điều hết sức đáng buồn cho ngành giáo dục tỉnh nhà: “Mình làm công tác giáo dục mà lại không giáo dục được mình (chỉ Sở GD&ĐT Thanh Hóa - PV) . Tôi thực sự rất buồn!”.

QUỐC TOẢN