“Lời của Bích nhiều khác biệt với lời khai của Luyện”

23/09/2011 10:34 Ngọc Quang
(GDVN) -Luật sư Huỳnh cho biết: “Lời kể của Bích có nhiều chi tiết khác biệt với lời khai của Luyện tại cơ quan CA. Cháu vẫn khẳng định hung thủ gồm 2 người”.
Luật sư Phạm Văn Huỳnh (Văn phòng Luật sư Tâm Đức), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp phía gia đình bị hại cho biết sức khỏe của Trịnh Thị Bích, nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích đã bình ổn. Cháu bé kể lại khá chi tiết diễn biến sự việc.

Cháu Trịnh Thị Bích

Trong đó, có nhiều nội dung khác biệt với lời khai của Lê Văn Luyện. Cháu Bích vẫn cho rằng, hung thủ gồm 2 người. Tuy nhiên luật sư Huỳnh từ chối cung cấp chi tiết thông tin do vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


Trong khi đó, luật sư Nguyễn Bá Ngọc (Giám đốc Công ty Luật TNHH một thành viên số 1, tỉnh Bắc Giang), người bào chữa cho Lê Văn Luyện cho biết, những ngày bị tạm giam ở trại giam công an tỉnh, tinh thần của Luyện ổn định, ăn uống tốt. Luyện đồng ý để 2 vị luật sư bào chữa cho mình và kể lại quá trình gây ra vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích.


Luyện vẫn giữ nguyên lời khai, khoảng 2h đêm ngày 24/8 vừa qua, sát thủ Luyện mang theo dao nhọn và dao phớ đột nhập vào nhà của vợ chồng anh Ngọc chị Chín. Sau khi đột nhập, Luyện bỏ dép vào ba lô, đi vào nhà vệ sinh trên tầng 3 lấy đèn pin soi khắp phòng để lục lọi tìm tài sản.

Tiếp đó, Luyện đến phòng khách lục lọi rồi xuống tầng 1 ngắt điện cầu dao và camera an ninh, đi lên tầng 2 (lầu một) và phát hiện trong phòng ngủ, chủ nhà là anh Ngọc và chị Chín có dấu hiệu thức dậy. Luyện lại tiếp tục đi lên tầng 3. Tại đây, Luyện nằm ém mình đến khoảng 5h30 phút thì nhìn thấy anh Ngọc lên tầng 3 phơi quần áo và dùng dao nhọn bất ngờ đâm liên tiếp vào người anh Ngọc.

Anh Ngọc chống trả quyết liệt và kêu cứu. Nghe tiếng kêu, chị Chín chạy từ tầng 2 lên thì cũng bị Luyện đâm liên tiếp. Anh Ngọc nhào đến giằng con dao từ tay tên sát thủ, nhưng bị Luyện rút ra dao phớ cứa thẳng vào cổ khiến anh ngã vật ra. Luyện tiếp tục quay sang bóp cổ chị Chín cho đến chết rồi tiếp tục hất văng anh Ngọc lộn qua các bậc cầu thang rơi xuống tầng 2. Trên đường đi xuống tầng 2, Luyện tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu khiến anh Ngọc chết hẳn.

Xuống tầng 2, Luyện phát hiện thấy cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), con gái lớn của anh Ngọc và chị Chín, đang cầm điện thoại gọi. Tên sát thủ đã chém đứt lìa bàn tay cháu Bích, rồi chém liên tiếp vào người cháu. 

Khi cháu Bích nằm vật xuống bất động thì Luyện lôi cháu Bích ra ngoài, nhưng vào lúc đó cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) khóc ở trong phòng. "Tôi đi ra ngoài, nhưng ra đến cửa phòng thì đứa bé con út của bà chủ tiệm vàng khóc. Tôi bảo ngủ đi cháu, nó nằm xuống im lặng một tí, nó lại khóc. Tôi không biết làm gì nên lấy phớ cắt cổ bé...", Luyện khai.

Ngọc Quang