Lừa đảo còn ngang nhiên xin xe vi phạm giúp người khác

22/02/2013 15:47 Huệ Nguyễn
(GDVN) - Đang "trốn" vì thuê xe ô tô không trả, đối tượng lừa đảo còn dám "ngang nhiên" ra xin hộ xe cho "đàn em" đang bị lực lượng 141 Công an Thành phố Hà Nội tạm giữ vì đi xe máy chở 5 người không đội mũ bảo hiểm.

Sự việc trên vừa xảy ra tại ngã ba Nguyễn Khánh Toàn - Bưởi (Hà Nội). Tổ công tác 141/Y4 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy biển kiểm soát 29V1 - 06268 chở 5 người cùng không đội mũ bảo hiểm đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. Khi các chiến sĩ đang lập biên bản thì xuất hiện một nam thanh niên trông rất "anh chị" vào “xin xỏ” các chiến sĩ cảnh sát bỏ qua lỗi cho người vi phạm.

Bất ngờ hơn, khi thanh niên dáng vẻ "anh chị" này đang xin hộ xe thì một nam thanh niên khác vào trình báo và yêu cầu tạm giữ người xin hộ xe kia lại, vì có dấu hiệu lừa đảo tài sản.

Đào Duy Phòng bị tổ công tác khống chế

Người đưa đơn trình báo là anh Nguyễn Văn Bính (sinh năm 1983, trú tại Vũ Hòa, Kiến Xương, Thái Bình), hiện là Giám đốc Công ty TNHH Bích Thắng. Anh Bính có cho Đào Duy Phòng, trú tại Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội (người xin hộ xe máy vi phạm) thuê 1 chiếc xe ô tô tự lái màu bạc, BKS 29A– 022.20, nhưng người này đã "lặn mất tăm". Và còn liên quan đến 1 chiếc xe ô tô khác màu vàng, BKS 31T – 2901 cũng của Công ty Bích Thắng cho thuê chưa lấy về được.

Đơn trình báo mât xe gửi tổ công tác Y4/141 của anh Nguyễn Văn Bính.Vụ việc trên đã được anh Bính trình báo trước đó với Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhưng chưa tìm thấy. Tại thời điểm tổ công tác tạm giữ, Phòng quanh co cho rằng: "Em cho bạn mượn xe nhưng chưa liên lạc được với bạn thôi, chứ em không lừa đảo…!".  

Sau khi được sự giúp đỡ của tổ công tác 141/Y4 tạm giữ đối tượng, anh Bính đã liên hệ với Công an phường Trung Hòa đưa Phòng về tiếp tục làm rõ vụ việc.

Huệ Nguyễn