Luật sư bào chữa cho Luyện: "Vụ án này là thách thức lớn"

07/09/2011 14:01 Nam Phong
(GDVN) - Luật sư Nguyễn Bá Ngọc, người bào chữa cho Lê Văn Luyện cho biết ông sẽ đề nghị xử tội hung thủ Luyện theo đúng quy định của Pháp luật.

Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang vừa nhận được công văn của CQĐT, Công an tỉnh Bắc Giang quyết định chỉ định luật sư Nguyễn Bá Ngọc là người bào chữa cho bị cáo Lê Văn Luyện.

Hung thủ Lê Văn Luyện tại đồn Biên phòng Na Hình.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho biết, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang đã chỉ định một mình ông nhưng ông Ngọc đề nghị cử thêm một luật sư nữa cùng tham gia trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Lê Văn Luyện.

“Lê Văn Luyện và gia đình đã từ chối mời LS bào chữa, tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì trường hợp của Luyện CQĐT sẽ phải mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Luyện.”

Theo luật sư Nguyễn Bá Ngọc, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc rất lớn trong dư luận xã hội.

Ông Ngọc cho biết, cho tới thời điểm hiện tại thì ông vẫn chưa tiếp xúc với hung thủ Lê Văn Luyện bởi ông đang bận tham gia tranh tụng cho những vụ án tại Bắc Ninh và tại Bắc Giang. Theo dự kiến thì sang tuần sau ông mới có thể cùng cơ quan điều tra tiến hành tiếp xúc với hung thủ được.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, là một LS bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thân chủ, ông sẽ bảo vệ những gì mà thân chủ của ông được pháp luật quy định.

"Do đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất chính trị xã hội, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm nên việc bào chữa cho hung thủ Lê Văn Luyện được dự đoán là rất khó khăn. Tôi sẽ đề nghị xử tội với hung thủ theo đúng quy định của pháp luật", luật sư Ngọc nói.

Nam Phong