Lực lượng 142 bắt nhóm côn đồ "làm luật" tại bến xe Mỹ Đình

11/04/2013 07:32 Nguyễn Thế
(GDVN) - Hai đối tượng lên xe khách "xin đểu" không được, quay ra đấm đá lái xe tới tấp thì bị các trinh sát hình sự của tổ công tác đặc biệt 142 bắt gọn.
Lúc 14h ngày 9 tháng 4. Tổ công tác số 3/142 – CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại bến xe Mỹ Đình, nhận được tin báo trên xe khách BKS 35B-00242 chạy tuyến Ninh Bình- Hà Nội đang có đánh nhau, ngay lập tức các trinh sát hình sự có mặt kịp thời bắt quả tang 2 đối tượng là Nguyễn Tuấn Sơn (tức Sơn cận, SN 1981), ở Ki ốt số 2 dốc ga Gia Lâm, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Nguyễn Văn Thanh (SN 1980), ở đường K3 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội đang đánh lái xe ngay tại ghế lái và có hành vi cướp tài sản.

Nguyễn Tuấn Sơn (tức Sơn cận,) và Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an
 

Tại thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Tuấn Sơn và Nguyễn Văn Thanh đang có hành vi đe dọa, bắt anh Trịnh Đình C (lái xe  BKS 35B-00242) phải nộp 500 nghìn đồng thì mới cho xe xuất bến. Khi anh C nói không có tiền thì đã bị các đối tượng lao vào đấm đá. Dù đã được khách đi xe can ngăn nhưng lái xe vẫn bị hành hung tới chảy máu mũi, sưng mặt, tím mắt.

Theo những người dân trong khu vực bến cho biết đây là các đối tượng côn đồ chuyên sử dụng vũ lực để đe dọa, bắt lái xe khách tại bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm) phải nộp tiền bảo kê.

Lực lượng cảnh sát hình sự đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng. Cơ quan công an xác định, Nguyễn Tuấn Sơn và Nguyễn Văn Thanh đều có tiền án về các tội trộm và cướp tài sản. Không có việc làm ổn định nên hàng ngày, các đối tượng đến khu vực bến xe, tự nhận là bảo kê rồi ngang nhiên thu tiền của các xe khách. Ngoài anh Trịnh Đình C còn có nhiều nhà xe khác bị nhóm của Sơn cận chuyên “xin đểu”. Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát hình sự bàn giao cho Đồn Công an số 1 – CAH Từ Liêm thụ lý.

Nguyễn Thế