Lục quân Indonesia sẵn sàng tiếp nhận lô xe tăng Leopard-2A6 đầu tiên

28/08/2013 09:58 Việt Dũng
(GDVN) - Đây là một phần của hợp đồng giữa Indonesia và Đức gồm 104 xe tăng Leopard-2A6, 50 xe chiến đấu Marder-1A2... Lô đầu tiên bàn giao sẽ trên 30 chiếc.
Xe tăng chiến đấu Leopard-2A6 do Đức chế tạo.

Ngày 27 tháng 8, trang mạng "Tin tức Trung Quốc" đưa tin, ngày 21 tháng 8, Bộ Tư lệnh Dự trữ chiến lược Lục quân Indonesia cho biết, Đức sắp bàn giao lô xe tăng chiến đấu Leopard-2A6 đầu tiên cho Indonesia.

Số lượng bàn giao lô đầu tiên là trên 30 chiếc, sẽ triển khai cho tiểu đoàn 8, sư đoàn 2, khu vực Pasuruan, Indonesia. Tiểu đoàn này vốn trang bị xe trinh sát "Bọ cạp" và xe bọc thép "Bão táp" của dòng xe chiến đấu bọc thép Anh.

Lô xe tăng chiến đấu Leopard-2A6 cũ được Đức bàn giao này sẽ được nâng cấp thành một phiên bản biến tướng của xe tăng chiến đấu Leopard-2, sẽ được trang bị lớp bảo vệ bọc thép mô-đun tiên tiến và có khả năng chống mìn mạnh hơn. Lớp bảo vệ này có thể làm theo nhu cầu của khách hàng.

Để đón nhận xe tăng Leopard-2, bắt đầu từ tháng 1 năm 2012, 46 lính lái xe tăng của Lục quân Indoneisa đã được Singapore huấn luyện liên tục. Mặt đường của Pasuruan và khu vực xung quanh đã được mở rộng và gia cố, tạo điều kiện cho việc sử dụng xe tăng chiến đấu Leopard-2.

Việc bàn giao lần này là một phần của hợp đồng mua bán trang bị bọc thép kim ngạch lớn, do Indonesia đặt mua của Đức. Hợp đồng này gồm đã mua 104 xe tăng chiến đấu Leopard-2A6, 50 xe chiến đấu bộ binh Marder-1A2, 4 xe sửa chữa gấp bọc thép, 3 xe thang, 3 xe bọc thép kỹ thuật.
Xe tăng chiến đấu dòng Leopard Đức
Xe tăng chiến đấu Leopard-2A6 Đức
Việt Dũng