"Mại dâm bãi biển Quất Lâm: Có cầu ắt sẽ có cung"

12/08/2012 13:03 Độc giả Nguyễn Anh Đức
(GDVN) - "Tôi đã đọc hai bài viết ký sự của bạn P.L nói về vấn đề mại dâm ở biển Quất Lâm. Nói cho cùng theo suy nghĩ của tôi thì có cầu ắt có cung...", độc giả Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những bài viết gây xôn xao cư dân mạng của một blogger về thực trạng mại dâm ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm, Nam Định, tòa soạn đã nhận được rất nhiều phản đối, ý kiến từ phía bạn đọc.

Trong những ý kiến đó, độc giả Nguyễn Anh Đức có những chia sẻ sau chuyến đi đến bãi biển Quất Lâm, Nam Định. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Sau khi đọc được những thông tin mà báo chí đăng tải, tôi đã tìm và đọc rất kỹ hai bài viết ký sự của bạn P.L nói về vấn đề mại dâm ở biển Quất Lâm, Nam Định.

Bãi biển Quất Lâm (Nam Định). (Ảnh từ blog của tác giả P.L).


Thực tế, cũng như bạn P.L, tôi đã có dịp đi qua nhiều điểm du lịch biển ở miền Bắc, miền Trung như Đà Nẵng, Cửa Lò, Sầm Sơn, Đồ Sơn, Hạ Long và kể cả Quất Lâm, Hải Thịnh... nhưng để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi vẫn là bãi biển Đồ Sơn và Quất Lâm.

Với cánh đàn ông chúng tôi, khi nhắc đến hai cái tên này, đều nghĩ ngay đến đây là hai "thiên đường mại dâm" của đất Bắc. Xét về góc độ tên tuổi, Đồ Sơn có thể hơn nhưng Quất Lâm lại mang những yếu tố đặc biệt mà có lẽ ai đến lần đầu cũng phải ngạc nhiên.

Đồ Sơn cũng là "thiên đường" nhưng vẫn có rất đông chị em phụ nữ cùng ghé chân du lịch còn Quất Lâm hoàn toàn ngược lại. Nhiều người thường nói đùa với nhau, những "du khách nữ" đến đây chẳng khác gì những loại hải sản quí hiếm nằm trong sách đỏ cả.

Đi nhiều nơi, tôi có thể khẳng định ở nước ta chưa có khu du lịch nào  mà biển lại xấu như Quất Lâm. Bãi cát ngắn, trong khi nước đục ngầu màu phù sa, trong nước lẫn cả bèo dạt trên mặt nước, ven bờ...

Nếu dựa vào thiên nhiên thì quả thật, ngay cả tôi chắc cũng chẳng muốn đi du lịch tới đây làm gì cả. Nói điều này để lý giải vì sao rất đông du khách, phần lớn là nam giới, đến Quất Lâm.

Gọi là "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm cũng rất đúng, bởi lẽ, ở đây, những cô gái hành nghề "sung sướng" hoạt động rất công khai và đông đúc.

Cảnh các cô gái trong bộ trang phục, áo hai dây, quần ngắn cũn cỡn khoe da thịt, mặt mũi phấn son chát chúa xuất hiện nhan nhản ở Quất Lâm khiến  tôi phải bất ngờ.

Giá cả ở "thiên đường" Quất Lâm này, nói không ngoa thì đúng là "rẻ nhất thế giới", chỉ "trăm trên" thôi là có thể có "chuyến tàu nhanh"... Trong khi đó, nếu như theo báo chí phản ánh thì ở Hà Nội, giá của "dịch vụ" này cũng phải mất tới nửa triệu trở lên, còn như các khu bãi biển Sầm Sơn, Bãi Cháy... thường gấp đôi, gấp ba...

Thực trạng mại dâm ở Quất Lâm không cần phải nói tránh hay né vì nói gần nói xa chẳng qua đúc rút lại nguyên nhân chính vẫn là nhu cầu, có câu thì tất yếu sẽ có cung mà thôi.

Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)


Điều này, nếu ai đã đi qua các khu du lịch biển khác cũng sẽ thấy rất rõ ràng. Ở Quất Lâm vì biển xấu, không đáp ứng được nhu cầu của khách về thưởng ngoạn thắng cảnh, tắm biển thì họ chuyển sang đáp ứng nhu cầu khác của khách. Khi khách hài lòng, được đáp ứng là thành công...

Tôi nói như vậy không phải để ủng hộ cho tệ nạn mại dâm, mà tôi muốn từ thực tế được thấy, từ những gì báo chí đã phản ánh và nhiều bạn đọc, kể cả cô gái P.L cung cấp... quan trọng nhất trong lúc này, đó chính là sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết tệ nạn đang nhức nhối ở đây..

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Độc giả Nguyễn Anh Đức