Mại dâm núp bóng hớt tóc, gội đầu trá hình ở Sài Gòn

08/12/2015 09:16 THỤY MIÊN
(GDVN) - Trước hoạt động kinh doanh kích dục nhạy cảm” này, hình thức xử lý chế tài vẫn chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính...

Hôm 7/12 các cơ quan chức năng cho biết phát hiện một điểm tổ chức mại dâm trá hình quán gội đầu. Ở đây, mại dâm hoạt động núp bóng dưới hình thức quán hớt tóc thanh nữ, gội đầu, massage hay lấy ráy tai, những dãy quán kiểu này tập trung khá nhiều tại những tuyến đường đông đúc ở TPHCM như Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh, Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Thủ, Hòa Hảo…

Tuy nhiên, do chế tài xử lý loại hình dịch vụ “nhạy cảm” này không có, chỉ dừng lại mức phạt hành chính, vì vậy không loại trừ đây là những ổ phát sinh các loại tệ nạn xã hội, gây khó khăn trong việc quản lý về an ninh trật tự xã hội.

Đột kích

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội TPHCM phối hợp Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM đã bất ngờ kiểm tra hành chính tại một số quán hớt tóc, gội đầu, massage nằm trên dãy phố nổi tiếng nhiều quán “nhạy cảm” ở đường Hòa Hảo, phường 5, quận 10, TPHCM.

Khoảng 16h30 chiều 27.11, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính đột xuất tiệm hớt tóc - gội đầu Tân Tiến, số 391, đường Hòa Hảo, phường 5, quận 10, TPHCM. Tuy ở tiệm này bên dưới khá vắng vẻ, nhưng khách vào tiệm sẽ được các em út mời chào hoạt động kích dục ngay tại lầu 1 của quán.

Lúc ập vào, các cán bộ chức năng lao lên lầu 1 của tiệm Tân Tiến và phát hiện những căn phòng ngăn nhỏ, che chắn tạm thời - nơi những nữ tiếp viên của tiệm ăn mặc hở hang đang dùng tay kích dục cho khách.

Em út tiếp viên tươi mát tại tiệm Tân Tiến và Minh Thư "phục vụ" khách. (Ảnh: Báo Lao động).

Cùng lúc này, một tổ công tác khác cũng phối hợp kiểm tra tiệm kế cận tiệm Tân Tiến - tiệm hớt tóc gội đầu Minh Thư, số 393 đường Hòa Hảo, phường 5, quận 10, TPHCM. Tại đây, trong các phòng ngăn nhỏ, cơ quan chức năng phát hiện 3 nữ tiếp viên đang dùng miệng kích dục cho 3 nam khách.

Theo giải trình của các nữ tiếp viên, khách nam đến tiệm được mời chào vào các phòng “kín” để hoạt động kích dục mại dâm, với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/lượt.

Tuy nhiên, trước hoạt động kinh doanh kích dục nhạy cảm” này, hình thức xử lý chế tài vẫn chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính, do vậy, với những hành vi bị phát hiện tại tiệm Tân Tiến và Minh Thư như nêu trên, cơ quan chức năng chỉ xử lý vi phạm hành chính, phạt hai lỗi: “Sử dụng việc mua - bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh” và “lấn chiếm lòng đường đô thị”.

Nhan nhản nhiều nơi

Đứng trước loại hình kinh doanh “nhạy cảm” này, cơ quan chức năng vẫn không thể nào xử lý triệt để cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và bảo đảm an ninh trật tự, bởi không loại trừ đây là tụ điểm phát sinh nhiều tệ nạn xã hội khác, như ma túy, mại dâm, trộm cắp…

Đến đường Phan Văn Trị, khi vừa qua cầu Hang Ngoài, vào địa bàn thuộc quận Gò Vấp, TPHCM, các tiệm hớt tóc thanh nữ, dịch vụ gội đầu, massage xuất hiện nhan nhản.

Các nữ tiếp viên ăn mặc “mát mẻ” ngồi hớ hênh tận sát mặt tiền, trước cửa tiệm để mời mọc công khai. Để bảng là tiệm hớt tóc gội đầu, nhưng khi vừa bước chân vào, các nữ tiếp viên đã đon đả mời chào: “Anh lên lầu vui vẻ với em nhé…”, hay “Ở dưới này nóng lắm, không có máy lạnh, lên lầu có phòng riêng, có máy lạnh em phục vụ vui hơn, từ A tới Z…”.

Cũng để bảng là tiệm “hớt tóc”, nhưng khi khách hỏi hớt tóc, các em út nơi đây đều lắc đầu mà chuyển sang mời chào massage, đấm bóp và dịch vụ kích dục với giá mềm.

Địa bàn tập trung nhiều tiệm massage, gội đầu, cắt tóc nhưng lại núp bóng kinh doanh kích dục nhiều nhất là con đường Lê Văn Thọ, thuộc địa bàn quận Gò Vấp kéo dài cho đến khu vực giáp ranh với quận 12, TPHCM. Hầu như các tiệm hớt tóc, gội đầu, lấy ráy tai nào cũng có những nữ tiếp viên ăn mặc tươi mát chờ sẵn phía trước quán hay chỉ đặt một hai ghế hớt tóc, nhưng chẳng có thợ cắt tóc nào cả mà toàn đội ngũ "em út" ăn mặc thiếu vải nghiêm trọng.

Lấy được người vợ “xinh như mộng” tưởng là niềm hạnh phúc to lớn của người chồng, ai ngờ nó lại trở thành nỗi lo, nỗi ám ảnh của người đàn ông hay ghen. Nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng với người khác, trong cơn cuồng ghen, gã đã dùng cà vạt siết cổ người vợ xinh đẹp đến chết.

THỤY MIÊN