Malaysia: Dự kiến chiều nay có kết quả phân tích vết dầu loang

10/03/2014 13:09 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ quốc tế vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào nào cả chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3.

"Thật không may, chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ thứ gì giống như là một phần của máy bay", tờ Channel News Asia dẫn lời Azharuddin Abdul Rahman, người đứng đầu Cục hàng không dân dụng Malaysia, cho biết.

Dự kiến chiều nay sẽ có kết quả phân  tích dầu loang.

Azharuddin cho biết, không có bất kỳ tín hiệu cấp cứu nào phát ra từ chiếc máy bay mất tích. 

Ông cũng cho biết, phía Việt Nam đã phát hiện một số vật thể gần đảo Thổ Chu cuối ngày hôm qua, nhưng các quan chức Việt Nam vẫn chưa khẳng định với Malasysia rằng họ đã thực sự nhìn thấy các mảnh vỡ của máy bay. 

"Chúng tôi đã thấy các vật thể khác nhau, nhưng không cái gì trong số chúng tại thời điểm này được xác nhận thuộc về chiếc máy bay này", ông nói thêm.

Azharuddin cũng xác nhận báo cáo rằng 5 hành khách đã mua vé và ký gửi hành lý nhưng không lên chuyến bay trên. Malaysia Airlines đã loại bỏ hành lý trên khi biết họ không lên máy bay, và điều này phù hợp với quy trình chuẩn. 

Malaysia đang chờ kết quả phân tích các vết dầu loang, dự kiến sẽ có trong chiều nay. "Chúng tôi đang xem xét mọi góc độ, tìm kiếm mọi khía cạnh của những phương án có thể xảy ra. Một lần nữa, chúng tôi muốn nói rằng muốn có bằng chứng cụ thể thì chúng ta cần phải tìm thấy máy bay".

Hiện có khoảng 40 tàu và 34 máy bay quân sự và lực lượng cứu hộ của 11 quốc gia gồm Malaysia, Úc, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Thái Lan và Philippines đang tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)