Máy bay Nga nhiều lần xâm nhập không phận Ukraine 24h qua

26/04/2014 06:24 Hồng Thủy
(GDVN) - "Tôi có thể xác nhận rằng nhiều lần trong 24h qua máy bay Nga đã xâm nhập không phận Ukraine", người phát ngôn Lầu Năm Góc Steve Warren cho biết.
Trực thăng vũ trang Nga, hình minh họa.
Reuters ngày 25/4 đưa tin, máy bay Nga nhiều lần vi phạm không phận Ukraine trong 24h qua, một người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết hôm Thứ Sáu và ông kêu gọi Moscow lập tức thực hiện các bước chống leo thang khủng hoảng.


"Tôi có thể xác nhận rằng nhiều lần trong 24h qua máy bay Nga đã xâm nhập không phận Ukraine", người phát ngôn Lầu Năm Góc Steve Warren cho biết. Việc công bố thông tin này diễn ra 1 ngày sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ trích mạnh mẽ hoạt động tập trận của Nga sát biên giới Ukraine.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel gọi hoạt động quan sự của Nga là nguy hiểm, gây mất ổn định và khiêu khích.


Lầu Năm Góc cũng xác nhận thông tin của Nga việc Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey đã điện đàm với người đồng cấp Nga Valery Gerasimov hôm Thứ Năm.


Trong cuộc điện đàm, Gerasimov nói với Dempsey rằng Ukraine đã triển khai một lực lượng đáng kể gần biên giới Nga bao gồm cả quân đội với mục đích phá hoại.


Theo BBC, trước đó nhóm biểu tình đòi ly khai đã bắt giữ một chiếc xe bus chở các quan sát viên quân sự quốc tế, các quan chức Ukraine cho biết. Các cuộc đàm phán đã được tiến hành để đảm bảo họ được thả gần Slaviansk.

Hồng Thủy