Mẹ sát thủ Lê Văn Luyện phải bịt kín mặt, bỏ "trốn" khỏi nhà

08/09/2011 12:46 Nam Phong
(GDVN) - Sau khi được CQĐT trả tự do, bà Lê Thị Thơm đã phải bịt kín mặt, nhờ người thân chở đi “trốn”.

Ngày 7/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định trả tự do cho bà Lê Thị Thơm sau 9 ngày bị CQĐT tạm giữ hình sự để điều tra vụ thảm sát mà con trai bà là Lê Văn Luyện được xác định là hung thủ.

 Nhà bà Lê Thị Thơm vẫn cửa đóng then cài, ngoài sân lá rụng hoang lạnh không có ai quét dọn.

Chiều cùng ngày (ngày 7/9), bà Lê Thị Thơm đã chính thức được thả tự do. Sau khi rời khỏi trại tạm giam, bà Thơm đã về nhà sau đó đã đi “trốn”.

Sáng nay, ngày 8/9, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quay trở lại nhà bà Thơm để tìm gặp. Tuy nhiên, ngôi nhà hai tầng vẫn đóng cửa im ỉm như những ngày vừa qua. Cánh cửa sắt khóa chặt.

Anh Vũ Văn Bình, người dân sống cạnh nhà bà Thơm cho biết: “chiều tối hôm qua, tôi thấy chị ấy về nhà, khoảng nửa tiếng sau thì khăn gói rời nhà. Chị ấy đeo khẩu trang kín mặt và lên xe máy ai đó, chở chị ấy đi.”

 Cổng nhà ông Ngà đã được thay mới.

Chúng tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương để mong nhận được thông tin về bà Thơm. Tuy nhiên, một cán bộ lãnh đạo tại đây cho biết, bản thân lực lượng công an xã dù đã huy động hết sức và tìm ở những nơi được cho là có thể bà Lược sẽ ở đó nhưng đều không thấy.

Chiếc khóa dây cũng mới được mua về và luôn khóa chặt hai cánh cổng.

Tại nhà ông Lê Văn Ngà, bố chồng bà Thơm, hai cánh cổng tre cũ nát đã được thay mới và khóa kỹ càng bằng chiếc khóa dây. Một người thân của ông Ngà cho biết bà Thơm không có mặt tại đây và lảng tránh các câu hỏi của phóng viên.

Người dân nơi đây vẫn không ngớt bàn tán xôn xao về sự việc Lê Văn Luyện ra tay giết hại 4 người trong một gia đình để cướp vàng. Đến nay, cũng chỉ vì Luyện mà gia đình cậu có tới 5 người bị cơ quan chức năng khởi tố bị can với tội danh che giấu tội phạm. Không những thế, những người thân trong gia đình nội, ngoại của Lê Văn Luyện cũng gặp rất nhiều sức ép từ phía dư luận xã hội…

Và việc bà Lê Thị Thơm phải khăn gói rời khỏi nhà ngay khi được thả tự do cũng là điều dễ hiểu.

Bầu chọn
Theo bạn, mẹ Luyện nên đối mặt với thực tế như thế nào?

* Tên nhân chứng đã được thay đổi.

Nam Phong