Mexico phát hiện mỏ khí đốt có trữ lượng khổng lồ

25/10/2011 18:54 Nguyễn Hường (Theo Rian)
(GDVN) - Mỏ khí khổng lồ này có thể giúp Mexico tăng thêm 1% GDP và tăng trữ lượng khí đốt tự nhiên lên gấp 4-5 lần so với hiện tại.
Hôm 24/10, đại diện của chính phủ Mexico đã đưa ra thông báo chính thức về việc các nhà khảo sát địa chất của quốc gia này đã phát hiện ra một mỏ khí tự nhiên khổng lồ nằm gần biên giới với Hoa Kỳ.
Theo tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Mexico Jordy Herrera: "trữ lượng khổng lồ của mỏ khí này hoàn toàn có thể làm thay đổi tình hình năng lượng ở Mexico trong vài thập kỷ tới".

Ông Jordy Herrera đã không tiết lộ con số chính xác của trữ lượng khí đốt tự nhiên trong khu mỏ mới được phát hiện, nhưng ông khẳng định rằng nó sẽ cung cấp cho Mexico lượng khí gas tự nhiên nhiều hơn cả nhu cầu của mình.

"Mexico có thể xuất khẩu khí, tạo ra nhiều việc làm mới nếu xây dựng 15 hoặc 20 giếng khí đốt trên mỗi hecta đất và xây dựng 2 hoặc 3 nhà máy hóa dầu ở khu vực miền bắc đất nước" - Bộ trưởng Năng lượng Mexico cho biết trong buổi họp báo.

Theo ông Jordy Herrera, việc phát triển hoạt động khai thác mỏ khí trên có thể giúp Mexico tăng thêm 1% GDP và tăng nguồn dự trữ khí đốt tự nhiên quốc gia lên gấp 4 hoặc 5 lần so với hiện tại.


Nguyễn Hường (Theo Rian)