Miền Bắc, miền Trung có thể xảy ra lốc tố

15/06/2012 10:37 Theo Dân Trí
Tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa, miền Bắc trong đó có Hà Nội còn diễn ra mưa, dông. Ở khu vực miền Trung, nắng nóng cũng giảm dần, mưa dông kèm tố lốc có thể diễn ra về chiều tối và đêm.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (15/6), các địa phương miền Bắc  tiếp tục mưa dông do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa kết hợp với vùng không khí xoáy. Cơ quan khí tượng cảnh báo, khu vực Hà Nội còn có thể xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Dự báo, trong 1-2 ngày tới, rãnh áp thấp sẽ suy yếu dần, chỉ còn ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Tại miền Trung, cùng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa, trong khi khối không khí nóng dần suy yếu khiến nền nhiệt giảm; mưa to và tố lốc cũng cũng có thể diễn ra về chiều tối và đêm.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 15/5 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.  Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và dông vài nơi; gần sáng và ngày mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Theo Dân Trí