Mong bà con dù có khó khăn bao nhiêu cũng động viên các cháu học tập thật tốt

14/01/2019 11:35 Trinh Phúc
(GDVN) - Thông điệp này được Tổng Biên Tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao đổi với bà con tại lần tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và đoàn công tác của báo đã trao 250 suất quà Tết cho bà con thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách của 5 xã thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là xã Xuân Đài, Kim Thượng, Long Cốc, Tam Thanh và Vinh Tiền.

Mỗi xã đoàn trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. 

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ (một tập đoàn kinh tế danh tiếng bậc nhất Việt Nam), mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người nghèo tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cùng đi với đoàn có ông Vũ Tiến Bắc, Phó Chủ tịch huyện Tân Sơn và cán bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội của huyện này.

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây mỗi dịp tết đến xuân về.

Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên Tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (phải) và ông Vũ Tiến Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ tại lễ trao quà (ảnh Trinh Phúc).
Ông Nguyễn Tiến Bình động viên bà con: "Dù nghèo cũng phải động viên con cháu cố gắng học tập vươn lên để thoát nghèo" (ảnh Trinh Phúc).

Phát biểu trong buổi lễ trao quà cho bà con nghèo của xã Xuân Đài và xã Kim Thượng, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho rằng, món quà nhỏ nhưng thể hiện tình cảm chân thành gửi đến bà con trong dịp Tết. Mong bà con đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, đầm ấm bên gia đình.

Qua đây, ông Nguyễn Tiến Bình mong muốn bà con về nhà, động viên con cháu, động viên các bạn trẻ ở địa phương chăm chỉ học tập.

Khi học tốt, các em sẽ có cơ hội phát triển mang lại ấm no cho gia đình mình, cho địa phương và cho xã hội.

Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Bình cũng mong muốn, bà con nào có hoàn cảnh khó khăn mà không có tiền để cho con cháu theo học thì hãy liên hệ với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để được giúp đỡ phần nào.

“Nhiều năm qua đã có nhiều lá thư gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và chúng tôi đã giúp được nhiều trường hợp các cháu học giỏi, chăm ngoan có hoàn cảnh khó khăn bằng quỹ học bổng để có tiền đóng học phí. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn giúp các cháu đến trường.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẵn lòng đến với bà con và một lần nữa mong bà con đón tết vui vẻ, đầm ấm, yêu thương nhau, cùng nhau làm việc để thoát nghèo”, ông Nguyễn Tiến Bình kỳ vọng.

Mỗi món quà của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam là tình cảm, lời động viên bà con và mong mọi người có một cái Tết đầm ấm bên gia đình (ảnh Trinh Phúc).
Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và thông điệp ý nghĩa của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh Trinh Phúc).

Cũng tại buổi lễ, ông Phùng Trọng Lộc - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Xuân Đài cho rằng: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, được sự quan tâm, không ngại đường xá xa xôi, đoàn công tác xã hội của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi tặng món quà ý nghĩa cho các hộ nghèo sẽ giúp giảm bớt khó khăn, sưởi ấm cho bà con trong dịp Tết”.

Ông Vũ Tiến Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn bày tỏ lòng cảm ơn tới nhà tài trợ và ông Nguyễn Tiến Bình vì đã quan tâm tới bà con các hộ nghèo trên địa bàn 5 xã của huyện Tân Sơn.

Ông cho rằng, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự tình cảm yêu thương, quan tâm tới bà con thuộc hộ nghèo, hộ chính sách.

Trước đó, trong hai ngày 6 - 7 tháng 1 năm 2019 Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi tới bà con các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Phú Thọ gần 1.000 suất quà, 100 xe đạp,  52 máy tính.

Ông Nguyễn Tiến Bình trao các suất quà cho hộ nghèo tại huyện Tân Sơn (Phú Thọ) - ảnh Trinh Phúc.
Ông Vũ Tiến Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn, Phú Thọ (ảnh Trinh Phúc).
Ông Nguyễn Tiến Bình chụp ảnh lưu niệm với bà con nghèo ở xã Tam Thanh, xã Vinh Tiền huyện Tân Sơn (ảnh Trinh Phúc).
Ông Vũ Tiến Lộc trao quà cho bà con nghèo (ảnh Trinh Phúc).
Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân cán bộ của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo (ảnh Trinh Phúc).

Dưới đây là một số hình ảnh cảm động của đợt trao tặng lần này:

Những khuôn mặt vui vẻ của bà con khi chờ đợi được nhận quà Tết từ Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh Trinh Phúc).
Trinh Phúc