Moscow muốn ngôi sao Steven Seagal quảng bá vũ khí Nga

05/06/2013 15:19 Bình Nguyên
(GDVN) - Báo Ria Novosti đưa tin cho biết Nga đang cân nhắc việc ngỏ lời mời ngôi sao điện ảnh Hollywood Steven Seagal hoạt động có trả công dưới vai trò người xúc tiến, quảng bá cho các loại vũ khí do Nga sản xuất.
Steven Seagal và Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin

Thông tin này đã được Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thông báo với các phóng viên nhân sự kiện diễn viên điện ảnh Steven Seagal đã tháp tùng chuyến thăm một nhà máy sản xuất vũ khí nhỏ tư nhân mang tên Degtyarev ở miền Trung nước Nga.

Nói với các công nhân của nhà máy Degtyarev, Phó thủ tướng Nga Rogozin cho biết Steven Seagal là nghệ sỹ nổi tiếng thế giới được biết đến với các vai diễn chống khủng bố và hình ảnh này có thể giúp các thương hiệu vũ khí của Nga trong công tác quảng bá tại các hội trợ và triển lãm vũ khí quốc tế.

"Chúng ta sẵn sàng cạnh tranh với người Mỹ bằng tất cả sức lực, nếu có sự giúp đỡ của những người Mỹ như Steven Seagal ủng hộ thì không còn gì bằng. Điều này cho thấy chúng ta đang học cách làm việc và hợp tác với nhau trên thị trường vũ trang quốc tế" - quan chức cấp cao của Nga cho hay.

Thời gian gần đây diễn viên điện ảnh Steven Seagal thường xuyên được giới chức Nga mời mọc và săn đón.

Steven Seagal

Tháng 3 vừa qua, Steven Seagal cũng đã cùng Tổng thống Nga Putin khai trương trung tâm võ thuật ở Moscow với mục đích khuyến kích các phong trào rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe ở Nga.

Tiếp đó, trong tháng Năm vừa rồi, ngôi sao Hollywood này cũng đã đến Cộng hòa Chechnya và đã có cuộc gặp gỡ với cựu phiến quân du kích Ramzan Kadyrov - nay đã trở thành một nhà lãnh đạo của khu vực.

Theo những thông tin của báo chí Nga, vào thứ Bảy tới đây, Steven Seagal cũng sẽ tháp tùng một nhóm các quan chức Quốc Hội Mỹ đến thăm một ngôi trường bị tàn phá ở Beslan, Bắc Ossetia thuộc Nga.

Địa điểm đến thăm là ngôi trường nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin đẫm máu vào hồi năm 2004. Steven Seagal cũng đã từng tuyên bố rằng ông sẽ giành cả cuộc đời còn lại để phục vụ cho cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.
Bình Nguyên