Moscow nổi giận trước tiết lộ của WikiLeaks

28/02/2012 12:23 Ngọc Huyền (Theo RIA)
(GDVN) - Moscow cho rằng, việc các phương tiện truyền thông cáo buộc Trưởng công tố viên nước này hợp tác với cơ quan tình báo nước ngoài là một sự khiêu khích.

Ngày 27/2, văn phòng Trưởng công tố viên Liên bang Nga Yuri Chaika cho biết: “Việc các phương tiện truyền thông cáo buộc ông có thể hợp tác với cơ quan tình báo nước ngoài là một sự khiêu khích”.

Trưởng công tố viên Liên bang Nga Yuri Chaika.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã dẫn thông tin từ WikiLeaks, khẳng định Chaika là một mật thám cho Hãng bảo mật và cung cấp thông tin tình báo hàng đầu Mỹ - Stratfor cũng là một công ty tình báo toàn cầu.


Marina Gridneva, phát ngôn viên của Văn phòng Trưởng công tố viên cho biết: “Tất cả những chuyện này là một sự khiêu khích”.

Gần đây, nước Nga xuất hiện tin đồn cho rằng, ông Chaika là một người cung cấp thông tin rất đáng tin cậy và là “một nguồn tin quan trọng về Nga”của tình báo Mỹ.

Ông Yuri Yakovlevich Chaika sinh năm 1951 ở Nikolayevsk-on-Amur. Trước khi trở thành Tổng công tố viên Liên bang Nga, ông đã tốt nghiệp trường luật và trở thành Bộ trưởng Tư pháp Nga.

Ông được Chủ tịch Hội đồng liên bang (thượng viện Nga) giới thiệu với ban lãnh đạo Công tố viên Nga thay người tiền nhiệm Vladimir Ustinov vào tháng 6 năm 2006.

Ngọc Huyền (Theo RIA)