Một cái nhìn cảm thông qua vụ việc tài xế vinasun 'làm bậy'

18/01/2013 10:23 Độc giả Nguyễn Thế Dương
(GDVN) - "Việc thiếu trầm trọng nhà vệ sinh công cộng đáng được nói tới nhiều hơn vào thời điểm này, tôi tin rằng đấy mới là nút thắt của vấn đề. Chứ nếu dồn họ vào chân tường thì sẽ dễ phát sinh ra nhiều hệ lụy khác, hơn nữa sẽ đi ngược lại với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt."_ Độc giả Nguyễn Thế Dương chia sẻ sau những hình ảnh xấu hổ với việc tài xế vinasun 'làm bậy'.
Qua chuỗi phóng sự vừa rồi được đăng trên báo GDVN Online, tôi và rất nhiều người đã được dịp bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề rất nhức nhối và nan giải này. Những gì cần phê phán đã được đưa lên mặt báo một cách đa chiều.

Chân cầu Mống. (ảnh chụp ngày 17/1/2013 - Nguyễn Thế Dương)


Tuy nhiên, sau khi suy ngẫm lại và chụp bức ảnh sáng nay với cảnh 3 tài xế tránh nắng bên hông xe, tôi cảm thấy cảm thông cho hoàn cảnh của họ. Bởi vậy, tôi kính nhờ Báo GDVN gửi đi lời kêu gọi của tôi:

"Mong mọi người hãy có cái nhìn thông cảm hơn cho không chỉ tài xế VINASUN mà cả giới tài xế taxi nói chung. Việc giải quyết nhu cầu vệ sinh thiết yếu là không của riêng ai, họ cũng là con người như bao người khác, cũng phải vất vả mưu sinh hàng ngày vì bản thân và gia đình.

Việc thiếu trầm trọng nhà vệ sinh công cộng đáng được nói tới nhiều hơn vào thời điểm này, tôi tin rằng đấy mới là nút thắt của vấn đề. Chứ nếu dồn họ vào chân tường thì sẽ dễ phát sinh ra nhiều hệ lụy khác, hơn nữa sẽ đi ngược lại với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt."

Sài Gòn về Đêm. ảnh : Nguyễn Thế Dương


Tôi được biết Công ty VINASUN vẫn có những việc làm nhằm thúc đẩy và quảng bá du lịch thành phố nên tôi tin chắc Lãnh đạo VINASUN sẽ có cách khắc phục tình trạng trên. Như vậy, mọi chuyện sẽ kết thúc theo chiều hướng tích cực hơn.

Là người dân sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi không có mong muốn nào hơn là thấy thành phố văn minh, sạch đẹp và ngày càng hiện đại, đúng như thông điệp tôi đã gửi gắm vào những bộ ảnh và clip đã được giới truyền thông đăng tải trong suốt hơn 1 năm qua.

Trailer của phim ngắn "Sài Gòn - Năng lượng bất tận (2013)" mà tôi sắp cho ra mắt, cảnh này vừa được quay hôm qua tại khu vực Cầu Mống Q1.

Độc giả Nguyễn Thế Dương