Một website đưa thông tin sai sự thật về điều kiện học lớp tiếng Anh tăng cường

19/02/2020 07:06 Việt Dũng
(GDVN) - Trang web tienganhchotre.vn đưa những thông tin hoàn toàn không đúng sự thật về điều kiện vào học lớp tiếng Anh tăng cường bậc tiểu học.

Phụ huynh có con đang học bậc tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, trang web tienganhchotre.vn đăng tải những thông tin lạ, mà theo họ là chưa nghe bao giờ.

Học tiếng Anh tăng cường, phải có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge?

Theo đó, trang web này ghi rõ, theo quy định mới của Sở Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã trở thành điều kiện xét vào lớp tiếng Anh tăng cường của nhiều trường tiểu học.

Nếu hết lớp 2, bé phải có chứng chỉ Starters, xong lớp 4 phải có chứng chỉ Movers, xong lớp 5 phải có bằng Flyers thì năm tiếp theo mới được học tiếng Anh tăng cường.

Website này cũng đề cập đến nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có áp dụng tiếng Anh tăng cường, trong đó ghi rõ hầu hết đều yêu cầu các bé phải có ít nhất một trong số các yếu ốt sau mới được xét vào lớp tiếng Anh tăng cường:

Thông tin đăng không đúng sự thật trên trang web tiengchoanhtre.vn (ảnh: P.L)

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers hay có bằng tiếng Anh TOEFL Primary Step. Một số trường có xét điểm cuối năm, nhưng hầu hết đều yêu cầu có chứng chỉ.

Cùng lúc, website này còn đưa ra một số nội dung, nhằm quảng cáo cho việc tư vấn, bán thẻ học của hệ thống ôn thi Kyna English.

Website do cộng tác viên bán hàng tự lập nên

Ngày 13/2/2020, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã làm việc, và được bà Hồ Hồng Bảo Trâm – Giám đốc điều hành, đồng sáng lập của hệ thống học trực tuyến Kyna cho biết, đúng là trang web tienganhchotre.vn có liên quan đến công ty, nhưng không phải website chính thức.

Công ty chỉ có duy nhất một trang web chính thức là kyna.vn, kynaforkids.vn còn đây là trang web do các cộng tác viên bán hàng thẻ học cho công ty lập nên.

Lãnh đạo công ty cũng đã từng nghe phụ huynh phản ánh thông tin không chính xác này, và đã yêu cầu các cộng tác viên không đăng tải những thông tin này, nhằm mục đích bán được các thẻ học, để hưởng % từ số thẻ bán được, sẽ rất ảnh hưởng uy tín công ty.

Toàn quốc có khoảng vài trăm cộng tác viên bán hàng còn hoạt động, và công ty quản lý những người này trên hợp đồng bán hàng, đều có yêu cầu không được đăng tải thông tin sai sự thật, nhằm mục đích bán được thẻ.

Bà Hồ Hồng Bảo Trâm hứa là sẽ yêu cầu cộng tác viên tháo trang web nói trên xuống, ngưng ngay mọi hoạt động phát tán thông tin sai lệch trên mạng.

Được biết, theo học chương trình tiếng Anh tăng cường, học sinh bậc học tiểu học sẽ được học tiếng Anh ngay từ lớp 1.

Theo một Hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, đúng là nhiều năm trước, thành phố có quy định học sinh tiểu học phải có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge mới được theo học tiếng Anh tăng cường, nhưng cho tới nay, quy định này đã được thành phố bỏ từ rất lâu.

Việt Dũng